Vì sao Tống Mỹ Linh không sinh con cho Tưởng Giới Thạch trong 50 năm chung sống?

vi sao Tong My Linh va Tuong Gioi Thach khong co con

Chung sống với nhau gần 50 năm trời, tuy nhiên, Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch không h có đứa con chung nào. 

Nhiều người nói rằng, trước khi kết hôn, cả Tống Mỹ Linh lẫn Tưởng Giới Thạch đều xác định đây là cuộc hôn nhân chính trị và thỏa thuận sẽ không có con với nhau. Tuy nhiên, những tiết lộ gần đây lại cho thấy, sự thực không đúng như những gì người ta vẫn đồn đoán…

Năm 1927, Tưởng Giới Thạch kết hôn với Tống Mỹ Linh, người kém mình 11 tuổi sau khi đã ly dị người vợ cũ và đổi sang đạo Thiên Chúa. Cuộc hôn nhân giữa Tưởng và Tống Mỹ Linh khi đó được cho là một cuộc hôn nhân chính trị. Tưởng Giới Thạch vì muốn tiếp tục leo cao trong hệ thống quyền lực của Quốc dân đảng nên muốn kết hôn với Tống Mỹ Linh để dựa hơi gia đình họ Tống và Tôn Trung Sơn. Bản thân Tống Mỹ Linh không muốn kết hôn với Tưởng Giới Thạch, song là người mê quyền lực Tống Mỹ Linh nhìn thấy ở Tưởng Giới Thạch tiềm năng của một kẻ có thể tiến xa trên con đường quyền lực nên mới quyết định “đầu tư”.

vi sao Tong My Linh va Tuong Gioi Thach khong co con
 

Nhiều người tin rằng, chính vì coi đây là một cuộc hôn nhân chính trị, hai bên cùng có lợi nên dù sống với nhau gần 50 năm song Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch không hề có con với nhau. Thậm chí, có người còn nói rằng, trước khi kết hôn, Tưởng Giới Thạch và Tống Mỹ Linh đã “lật bài ngửa” với nhau, xác định cuộc hôn nhân giữa hai người là hôn nhân chính trị, do vậy, sẽ không có con với nhau. Tuy nhiên, những người quen biết với Tống Mỹ Linh lúc bấy giờ đều nói rằng, tiểu thư nhà họ Tống không hề coi cuộc hôn nhân với Tưởng Giới Thạch là cuộc hôn nhân chính trị. Khi đó, Tống Mỹ Linh đã say đắm chàng sĩ quan họ Tưởng ngay từ lần gặp đầu tiên và sau đó, bất chấp sự phản đối của gia đình, Tống Mỹ Linh vẫn quyết định kết hôn với Tưởng Giới Thạch. Để thuyết phục gia đình họ Tống, bản thân Tưởng cũng đã phải lên tiếng báo công khai đoạn tuyệt với vợ cũ, đồng thời cải từ đạo Phật sang đạo Thiên Chúa.

Tuy nhiên, nếu như Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch kết hôn với nhau vì tình yêu chứ không phải bắt nguồn từ nhu cầu chính trị thì vì sao Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch lại không có con với nhau? Trong xã hội Trung Quốc, không có con được liệt vào một trong 3 tội bất hiếu và là một trong những lý do để người đàn ông có thể từ chối người vợ của mình. Do vậy, việc Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch chung sống với nhau suốt 50 năm mà không sinh nổi một mụn con không khỏi khiến nhiều người tò mò.

Nếu như không phải vì không muốn sinh con thì việc Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch không thể có con chỉ có thể là do một trong hai người không có khả năng sinh con. Một giả thuyết nói rằng, Tưởng Giới Thạch vốn bị vô sinh từ nhỏ. Theo đó, Tưởng Giới Thạch khi còn nhỏ không may bị bỏng ở bộ phận sinh dục. Mẹ của Tưởng đã dùng mỡ lợn bôi vào để trị thương. Không ngờ, mùi mỡ đã khiến những con chó nuôi trong nhà cắn bị thương dương vật của Tưởng. Kể từ đó, Tưởng Giới Thạch đã không còn khả năng sinh con nữa. Chính vì vậy, Tưởng Kinh Quốc đứa con trai của Tưởng với người vợ trước thực chất chỉ là con nuôi chứ không phải con ruột.

Giả thuyết này là do chính Tưởng Vĩ Quốc, con trai nuôi của Tưởng Giới Thạch kể lại. Theo lời Vĩ Quốc thì chính người mẹ nuôi của mình là Diêu Trị Thành, vợ cũ của Tưởng Giới Thạch đã kể cho mình nghe chuyện này. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, Tưởng Vĩ Quốc do là con nuôi nên luôn có cảm giác tự ti, ghen tị với con ruột là Tưởng Kinh Quốc. Do vậy, câu chuyện này chỉ là do Diêu Trị Thành nghĩ ra để an ủi con trai mình. 

Một giả thuyết khác cho rằng, Tưởng Giới Thạch không phải vô sinh từ nhỏ mà là do mắc bệnh hoa liễu nên không thể sinh con. Giả thuyết này được nêu ra trong hồi ký của Trần Cát Như, người vợ thứ 3 của Tưởng Giới Thạch. Tưởng và Trần kết hôn năm 1921 khi Trần mới chỉ 15 tuổi. Tuy nhiên, cho tới khi Tưởng quyết định ly hôn với Trần Cát Như để kết hôn với Tống Mỹ Linh vào năm 1927 thì hai người cũng chưa có con.

Nhiều người tin rằng, việc Tưởng Giới Thạch mắc bệnh hoa liễu dẫn tới vô sinh là hoàn toàn có thể. Từ khi còn nhỏ, Tưởng Giới Thạch đã nổi tiếng là một cậu trai phóng đãng và háo sắc. Từ khi mới lên 5 tuổi, Tưởng Giới Thạch đã được người dân trong vùng đặt cho biệt hiệu khá mỹ miều là Thụy Nguyên vô lại” (Thụy Nguyên là tên khi còn nhỏ của Tưởng Giới Thạch, biệt hiệu này giống như một câu chửi Tưởng Giới Thạch). Người ta thậm chí còn kể rằng, từ năm 13-14 tuổi, Tưởng đã biết để ý các cô gái xinh đẹp và có hẳn mối tình đầu đời với cô em họ tên là Mao A Xuân. Thế rồi, cậu trai phóng đãng họ Tưởng nằng nặc đòi mẹ cưới cô em họ về làm vợ nhưng bị từ chối, về sau mẹ Tưởng đã phải cưới cho Tưởng Giới Thạch một cô vợ khác để Tưởng “yên tâm học hành”. Đó cũng chính là người vợ đầu tiên của Tưởng Giới Thạch có tên là Mao Phúc Mai.

Nổi tiếng là kẻ háo sắc, việc không thể có con với Tống Mỹ Linh do mắc bệnh hoa liễu của Tưởng Giới Thạch là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, cuốn nhật ký của Tưởng Giới Thạch mới được công bố những năm gần đây đã chứng minh rằng, việc Tống Mỹ Linh và Tưởng chung sống 50 năm mà không sinh được con hoàn toàn không phải vì Tưởng vô sinh.

Trong nhật ký của mình, Tưởng Giới Thạch ghi rất rõ ràng, sau khi kết hôn với Tống Mỹ Linh vào tháng 12 năm 1927, qua tới năm sau, Tống Mỹ Linh đã mang thai. Tuy nhiên, vào đúng thời điểm đó, Tưởng đã hai lần bị ám sát ngay tại nhà riêng, khiến Tống Mỹ Linh bị sảy thai. Cũng từ lần đó Tống Mỹ Linh không thể mang thai lại được nữa.

Theo đó, chuyện xảy ra vào tháng 8/1928. Trong vòng 1 tuần, có người 2 lần mua chuộc lính canh xông vào tận phòng ngủ của Tưởng Giới Thạch để ám sát. Lần thứ nhất là ngày 24/8, thích khách xông vào phòng ngủ của hai vợ chồng Tưởng ám sát khiến Tống Mỹ Linh hoảng sợ. Nhật ký ngày 25/8 viết: “Vợ mắc bệnh, bị sảy thai”. Tới ngày 27/8 Tưởng Giới Thạch lại một lần nữa bị ám sát nhưng may mắn thoát được. Mặc dù sau đó, Tưởng Giới Thạch đã điều tra được kẻ ám sát mình là ai, tuy nhiên, việc Tống Mỹ Linh sảy thai không thể cứu vãn được. Cũng kể từ đó, Tống Mỹ Linh không thể có con được nữa.

Những gì được ghi trong cuốn nhật ký của Tưởng Giới Thạch cho thấy, Tống Mỹ Linh đã từng có thai đứa con của Tưởng Giới Thạch. Điều đó chứng tỏ những gì mà Diêu Trị Thành nói với Tưởng Vĩ Quốc là hoàn toàn sai. Điều này cũng bác bỏ giả thuyết cho rằng, Tưởng Giới Thạch khi trẻ đã mắc bệnh tình dục nên đã không thể có con với Tống Mỹ Linh. Quan trọng hơn, chính lần sảy thai này là nguyên nhân chính dẫn tới việc Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch sau này không thể có con được nữa.

Theo Cù Thăng (ĐS&PL)

Theo Một Thế Giới
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×