Tình “Zalo” và những cú lừa ngoạn mục!

Lý do vì sao Linh lại bị tạm giữ để điều tra hình sự, thì căn nguyên nó cũng chẳng phải éo le gì, ấy là gã là một tên lừa đảo “trộm tình – trộm luôn cả tiền” trên mạng xã hội Zalo.

Linh là một gã tứ cố vô thân, vô công rỗi nghề. Cái nghề mà gã có thể làm giỏi nhất tính đến thời điểm trước khi bị bắt chính là nghề rót mật vào tai những cô nàng nhẹ dạ trên mạng xã hội để lừa đảo.

Sự thật là đàn bà thời nào cũng rất nhẹ dạ cả tin, dù cho gã chẳng phải kẻ đẹp mã phong độ tuyệt vời gì nhưng vẫn có những con thỏ non tình nguyện rơi vào bẫy, có lẽ phụ nữ luôn yêu bằng tai và gã đã luyện được những bí kíp tán gái siêu hạng chăng? Không biết bao cô gái cả tin đã bị gã lừa tình, chỉ biết Thu (31 tuổi, quê Đồng Nai) là một ví dụ trong vô vàn những ví dụ mà gã đã từng “thả dê”.

Những dòng chát “chân thật” trên Zalo của gã đã khiến con tim chị Thu rung động. Linh nói dối Thu là Linh hiện tại ở Đà Lạt và bịa ra một thân thế hoàn toàn khác, điều đó chứng tỏ gã đã có dã tâm lừa đảo ngay từ phút đầu, chỉ có chị Thu là vẫn ngây thơ tin vào bạn trai trên mạng.

Tình “Zalo” và những cú lừa ngoạn mục!

Đầu tháng 4, sau khi tình yêu đã chín muồi, cả hai người hẹn gặp mặt nhau tại khu công nghiệp Tân Bình – Tân Phú để “giao lưu” và tâm sự. Khi tâm tình trên Zalo, Linh đã nắm được thông tin Thu sắp đi xuất khẩu lao động nên gã đã ủ mưu để trộm tình – trộm tiền cắt một cọc giấy có khuôn y như tờ 200 nghìn đồng, đè hai tờ tiền thật ở mặt trước mặt sau rồi dán kĩ lại để phục vụ âm mưu lừa đảo.

Hai người gặp nhau tình trong như đã, chị Thu hoan hỉ muốn đưa Linh về gặp mặt chị gái để giới thiệu thì Linh từ chối, gã nói để gã về chuẩn bị đồ rồi cả hai đi Đà Lạt để ra mắt họ hàng bên nhà gã. Chuyện tình Zalo mà lại có cái kết như trong phim thế này, chị Thu vui lắm! Nhất là khi thấy gã ném cọc tiền vào cốp xe của chị…

Cả hai đi xe của Thu đến một cây xăng thì Linh bảo chị Thu xuống xe sang bên đường mua đồ ăn, rồi lợi dụng người yêu đi sang bên kia đường gã phóng xe mất dạng.

Chị Thu ngỡ ngàng trước bộ mặt thật của người yêu, mất của may còn chưa mất tình, chị Thu tương kế tựu kế để “câu” gã người tình ảo sa bẫy.

Linh không ngờ vở quýt dày lại có móng tay nhọn, cứ ngỡ cô Thu ngây thơ ấy sẽ không thể tìm ra danh tính của mình nên gã ung dung lên Zalo tìm con mồi khác. Làm quen được nhiều cô nàng nữa thì có một cô lại “xin chết”. Vẫn như kịch bản cũ, Linh hẹn người yêu Zalo đi chơi để lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản và nếu có thể thì đoạt luôn cả tình.

Tình “Zalo” và những cú lừa ngoạn mục!

Ngày 30/5 tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất gã đã gặp người yêu trong mộng. Chưa kịp “thả dê” thì bỗng đâu có nam thanh niên to cao lực lưỡng và tình cũ là Thu lao đến tóm gọn. Hóa ra, cô người yêu mới mà gã vừa hẹn gặp chính là em gái chị Thu. “Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”, gã lừa đảo đã phải tra tay vào còng.

Chuyện của chị Thu là một câu chuyện hi hữu và may mắn khi mất của nhưng vẫn bắt được thủ phạm và chưa bị hề hấn gì về mặt thể xác. Những câu chuyện tình ảo qua mạng Zalo còn để lại nhiều bài học rất chua xót và đáng tiếc, chung quy cũng chỉ vì sự nhẹ dạ của chị em phụ nữ…

Có người bị hãm hiếp, bị đánh đập, bị chiếm đoạt tài sản, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và thể xác, Nguyễn Mai Vân là một ví dụ điển hình cho câu chuyện bị cưỡng hiếp khi gặp bạn Zalo ở ngoài đời…

Hết phần 1, mời các bạn xem tiếp phần cuối TẠI ĐÂY.

Lâm Anh
(Theo Congluan)

 

 

Theo Em Đẹp
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×