Tình yêu thời facebook!

 

Mấy ngày gần đây trên mạng xã hội facebook đang share rần rần vụ “éo le đi tán gái mạng và cái kết bất ngờ”. Chuyện kể rằng một cô gái xinh đẹp trên facebook, tạm gọi là cô A. Cô A sau khi gặp bạn trai đại gia trên mạng về đã cho đăng một trạng thái statust rất bức xúc kể rằng cô đi gặp phải một gã đi Sh, xài Iphone 6 nhưng lần hẹn đầu tiên chỉ dám đưa bạn gái đi ăn cháo trai và thể hiện rõ là một gã keo kiệt. Đi ăn uống tạm bợ xong xuôi thì thì lại còn gạ gẫm cô đi nhà nghỉ, cô đã từ chối thằng thừng gã bạn trai “yêu” qua mạng hẳn 6 tháng ấy và từ giờ trở đi sẽ cạch mặt các thể loại tình yêu trên mạng.

Ngay sau khi đăng đàn bài tế ca nói xấu người yêu facebook thì ngay lập tức “thủ phạm” đi Sh lên tiếng. Câu chuyện lại hoàn toàn ngược lại với những gì mà cô A kể. Anh B nói khi nói chuyện qua điện thoại thì giọng cô gái rất ngọt ngào, nhìn ảnh thì đẹp không kém hot girl, đến khi gặp mặt thì mới ngã ngửa vì nhan sắc dưới mức trung bình của cô gái. Chán quá, thất vọng quá nên anh B tính cáo lui thì anh bị cô đeo bám bắt đưa đi chỗ này chỗ kia. Ăn uống xong xuôi thì kêu buồn ngủ và bảo đi đâu cũng được.

 

Tình yêu thời facebook!

Câu chuyện được share đi với tốc độ chóng mặt với hàng nghìn bình luận trái chiều. Mỗi người một ý kiến, tuy vậy nhiều người cũng đồng ý với chuyện gặp gỡ và làm quen qua mạng xã hội ảo thì sẽ khó có thể thành thật khi mà đoi bên chưa gặp nhau, tìm hiểu và vun đắp tình cảm.

Thực tế, những câu chuyện cười ra nước mắt từ facebook không hiếm. Đã có câu chuyện gây xôn xao cư dân mạng về chuyện chàng trai tự tử vì bạn gái quá xấu sau khi gặp gỡ ngoài đời.

Thực tế, còn rất nhiều những câu chuyện hết hồn và vỡ mộng khi gặp nhau ở ngoài đời mà các nạn nhân ngại không dám kể lể trên facebook mà chỉ dám tâm sự ở ngoài.

Trung (24 tuổi  – Hà Nội) là một trường hợp như thế. Trung phải lòng một cô bé trên mạng khoảng 2 tháng. Thấy cô bé tuy ít tuổi nhưng luôn đăng những status rất sâu sắc, hiểu đời, Trung thấy rất có thiện cảm. Ngắm hình cô bé thấy cô rất đáng yêu, nói chuyện thì lễ phép, làm Trung cứ ngơ ngẩn. Ngày nào cũng chát với nhau như một thói quen, quen nhau được nửa tháng qua mạng và nói chuyện qua điện thoại, Trung nói muốn hẹn gặp cô bé và mời cô đi café vào ban ngày vì chỗ cô ở ngay gần với công ty anh làm, như thế cho quang minh chính đại, cho cô bé không ngại ngần.

Thế nhưng mỗi lần hẹn cô bé đều từ chối, hoặc lấy cớ bận và hẹn gặp vào buổi tối. Trung thu xếp thời gian vì phải đi học cao học buổi tối nên nghỉ một ngày để gặp “người yêu trong mộng”. Sau khi gặp “cô bé” ở ngoài đời thì Trung thực sự vỡ mộng. “Cô bé” trông già hơn trong ảnh khoảng 1 con giáp, nhìn “cô bé” mà Trung không dám xưng anh. Qua ánh đèn mờ tỏ ấm cúng nhưng vẫn nhận ra “cô bé” ít nhất là phải hơn 30 rồi, khóe mắt dù trang điểm rất kĩ nhưng khi cười đã xuất hiện vết chân chim, nhìn “cô bé” cứ mắt chớp chớp hàng mi giả nặng trĩu, xong thì e thẹn như gái 18 mà Trung toát mồ hôi, nhìn nó “lệch” không thể tả. Thảo nào mà viết status cứ như 30 tuổi. Nhìn “cô bé” mà Trung chuyển từ xưng anh sang “bạn – mình” cho đỡ ngượng mồm. Sau quả hẹn hò off line ấy thì Trung cũng xã giao nói chuyện một vài lần nữa rồi chấm dứt hẳn dù cho “cô bé” vẫn rủ rê đi café vào buổi tối.

Tình yêu thời facebook!

Tú (27 tuổi – Hà Tĩnh) thì lại bị dính một quả tình hơi bị đắng. Cũng quen người yêu qua mạng, Tú người Hà Tĩnh nhưng nhà có điều kiện nên bố mẹ mua nhà cửa cho ở Hà Nội rồi học hành định cư ở đó từ hồi cấp ba đến giờ. Giọng nói thì vì lý do hòa nhập nên T ú nói giọng Hà Nội với các bạn, khi nói chuyện với bố mẹ thì vẫn dùng giọng địa phương để nói chuyện. Chuyện đó Tú cảm thấy rất bình thường và mọi người bạn của Tú cũng vậy.

Lần đầu tiên gặp bạn gái, Tú rất ưng ý, từ ngoại hình đến tính cách đều là mẫu người mà Tú thích. Anh đã nghĩ đến chuyện sẽ cưa cẩm cô bé này cho bằng được, cho đến khi chính cô ấy khiến anh vỡ mộng. Cuộc điện thoại của mẹ gọi đến hỏi xem Tú đã về nhà chưa và có cơm nước gì chưa? Tú đáp lời mẹ bằng tiếng địa phương. Kết thúc câu chuyện thì Tú thấy cô bạn gái trợn tròn mắt nhìn Tú như nhìn một vật thể lạ, Tú chưa kịp hỏi thì cô ấy bảo: “ Anh là người nhà quê đấy à?” khiến Tú chưng hửng “ừ, quê anh ở Hà Tĩnh!”. Cô bạn gái xinh đẹp bảo “Em ghét nhất bọn nhà quê ra tỉnh tập đú!” khiến Tú đờ cả người.

Không hiểu sao cô ấy lại có thể phát ngôn ra những câu nói kinh khủng đến như vậy, bao nhiêu thiện cảm phút ban đầu bay biến, bữa tối bỗng trở nên gượng gạo cho cả hai bên và kết thúc sớm hơn dự kiến. sau cuộc hẹn hò nhớ đời ấy, Tú thề sẽ không làm quen bất cứ cô gái nào qua facebook nữa để tránh vỡ mộng như trường hợp trên.

Ly Ly
 (Theo Congluan)

 

 

 

Theo Em Đẹp
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×