Thực phẩm “cứu ” răng bé khi không có thuốc đánh răng

Chải răng hàng ngày với kem đánh răng có fluoride vẫn là cách tốt nhất để vệ sinh răng miệng cho bé. Tuy nhiên, gặp phải trường hợp không thể đánh răng được, những thực phẩm dưới đây sẽ là “cứu cánh” tuyệt vời để đảm bảo răng miệng bé vẫn sạch sẽ.

Dưa hấu

Thực phẩm “cứu ” răng bé khi không có thuốc đánh răng - 1

 Dưa hấu giàu vitamin C cùng nhiều chất chống ô xy hóa, ngăn ngừa sự hư hại của các tế bào, phòng chống các vi khuẩn liên quan đến các bệnh về nướu, lợi. (Ảnh minh họa)

Mẹ có biết rằng, dưa hấu có tác dụng giúp làm chắc và sạch răng và nướu một cách tự nhiên? Loại quả này rất giàu vitamin C cùng nhiều chất chống ô xy hóa, ngăn ngừa sự hư hại của các tế bào, phòng chống các vi khuẩn liên quan đến các bệnh về nướu, lợi. Nếu ở trong tình huống không thể đánh răng cho bé sau khi ăn, cho con tráng miệng bằng vài miếng dưa hấu cũng giúp bé làm sạch răng miệng tạm thời rất tốt.

Sản phẩm từ sữa không đường

Thực phẩm “cứu ” răng bé khi không có thuốc đánh răng - 2

Nguồn protein dồi dào trong các thực phẩm từ sữa củng cố hàm răng và ngăn ngừa chúng khỏi sự tấn công của những axit có hại gây ra các lỗ hổng trên răng. (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu của tạp chí Dentistry đã cho thấy trẻ ăn sữa chua 4 lần 1 tuần ít bị sâu răng hơn hẳn so với trẻ không ăn sữa chua. Ngoài ra, nguồn protein dồi dào trong các thực phẩm từ sữa củng cố hàm răng và ngăn ngừa chúng khỏi sự tấn công của những axit có hại gây ra các lỗ hổng trên răng.

Táo, cần tây và cà rốt

Thực phẩm “cứu ” răng bé khi không có thuốc đánh răng - 3

Việc nhai, gặm 3 loại rau quả giòn này còn giúp chà xát, làm sạch răng và diệt vi khuẩn gây hơi thở khó chịu. (Ảnh minh họa)

Những loại rau quả này có tác dụng như chất loại bỏ mảng bám trên răng bằng cách kích thích tiết nước bọt – chất làm sạch miệng tự nhiên của cơ thể. Việc nhai, gặm 3 loại rau quả giòn này còn giúp chà xát, làm sạch răng và diệt vi khuẩn gây hơi thở khó chịu.

Dâu tây

Thực phẩm “cứu ” răng bé khi không có thuốc đánh răng - 4

Dâu tây có chứa một loại enzyme tên là axit malic, có tác dụng làm trắng răng. (Ảnh minh họa)

Dâu tây có chứa một loại enzyme tên là axit malic, có tác dụng làm trắng răng. Trong trường hợp không có điều kiện để đánh răng, mẹ có thể cho con nhai dâu tây trong 5 phút sau đó tráng miệng lại với nước lọc.

Theo Eva
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×