Thai phụ hôn mê sau khám phụ khoa: Bác sĩ Trung Quốc “biến mất”

Thai phụ hôn mê sau khám phụ khoa: Bác sĩ Trung Quốc "biến mất" - 1

Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội đã bị Sở Y tế Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động. 

Như đã đưa tin, ngày 5/3, nạn nhân là chị T.T.T.T (29 tuổi), mang thai 20 tuần tuổi đến Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội, tại địa chỉ km 12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì để khám bệnh và chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế đang vào cuộc vụ thai phụ hôn mê sau đi khám ở phòng khám tư. Sở Y tế đã cử người đến phòng khám xác minh và lập biên bản.

Theo đó, ông Nguyễn Dương Trung, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, công an huyện Thanh Trì, nơi nhận được đơn khiếu nại của gia đình chị T., đã thu giữ toàn bộ hồ sơ liên quan.

“Trước mắt, Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động của phòng khám, chờ kết quả điều tra của công an”, ông Cường cho hay.

Cũng theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, khi Thanh tra Sở đến làm việc với Phòng khám 168 Hà Nội thì phòng khám không liên lạc được với bác sĩ người Trung Quốc, Trịnh Túc Vinh.

“Sở Y tế hiện không biết bác sỹ Vinh đi đâu.”, Sở Y tế Hà Nội cho hay.

Ông Phương Văn Soạn, đại diện phòng khám cho biết, chị T. đến khám lúc 16g ngày 5-3. Bác sĩ Trịnh Túc Vinh (người Trung Quốc) đã thăm khám và xác định chị T. mang thai 21 tuần và cho rằng chị T. bị viêm âm đạo, có nhiều khí hư, chỉ định xét nghiệm, siêu âm và tư vấn sử dụng máy rung để rửa âm đạo.

Tuy nhiên, chỉ 3 phút sau khi bắt đầu sử dụng máy rung thì bệnh nhân khó thở, lên cơn co giật. Khi gọi được bác sĩ Vinh thì bệnh nhân đã sùi bọt mép.

Theo ông Phương Văn Soạn, bác sỹ Trịnh Túc Vinh là người hướng dẫn y tá tiêm thuốc an thần chống co giật vào ven tay trái và mông bệnh nhân, rồi gọi 115 chuyển bệnh nhân lên Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai.

Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai cho biết, tại thời điểm tiếp nhận, bệnh nhân T. trong tình hôn mê sâu, tổn thương nặng toàn phần não.

Hiện tại bệnh nhân có tiên lượng xấu, mắt trắng, các chức năng ở não đều không hoạt động được. Các bác sĩ đang hội chẩn để có kết luận nguyên nhân cuối cùng.

Theo 24h
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×