Sex và tuổi trung niên

Sex va tuoi trung nien

“Chuyện ấy” tuổi trung niên có khi thăng, khi trầm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình. Làm thế nào để điều hòa được sự mất cân đối này?

“Chuyện ấy” tuổi trung niên có khi thăng, khi trầm, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình. Làm thế nào để điều hòa được sự mất cân đối này? 

30 – 40 tuổi: “Chuyện ấy” thăng hoa – Kinh nghiệm đủ cho chặng đường 30

Sex va tuoi trung nien-hinh-anh-1
 Kinh nghiệm đủ cho chặng đường 30
 Có nhiều người nghĩ rằng, phụ nữ tuổi 30 thường ít quan tâm cũng như đã giảm dần đi những ham muốn tình dục. Tuy nhiên thực tế không hẳn như vậy. Khi bước sang độ tuổi này, chị em phụ nữ có đời sống tình dục đạt “phong độ” nhất cả về độ hưng phấn lẫn kỹ năng. Nguyên nhân được lý giải là do đến tuổi này, chị em đã tự tin và tạo dựng cho mình sự hiểu biết nhất định về bản thân. Trong chốn phòng the, họ trở nên bản lĩnh, mạnh dạn hơn hẳn những thiếu nữ hãy còn e ấp, non trẻ. Họ dám bộc bạch và sẻ chia những suy nghĩ, nhu cầu của mình với bạn tình.
Cùng với tuổi tác, chị em phụ nữ trở nên dạn dĩ và nhiều kinh nghiệm về đường chăn gối hơn trước. Biểu hiện là họ đã biết làm cách để làm đẹp bản thân, kích thích thị giác cho bạn tình, tạo cảm giác hưng phấn khi chạm vào đúng điểm nhạy cảm… Không những thế, ở họ còn là sự “điêu luyện” về kỹ năng chốn phòng the.
Hài hòa bền chặt đoạn 40
40 tuổi, khi sự thỏa mãn bản năng của mình đã lùi xuống, trở thành thứ yếu, những chuyện khác sẽ bắt đầu nổi lên và trở thành chính yếu, ví dụ sự gần gũi về tâm hồn, quan hệ vợ chồng phải giữ gìn thế nào để hài hòa và bền chặt. Những cảm xúc tuyệt diệu mỗi lần đạt cực khoái sẽ càng kích thích dục vọng ở các nàng. Họ nhận thức đủ đầy về quan hệ tình cảm lẫn thể xác, họ biết cách dẫn dụ bạn tình nhập cuộc và làm thế nào để đạt cực khoái cho cả hai như hiểu được thể trạng của người bạn lâu năm, những khiêu khích yêu thích của họ, những món ăn tạo cảm giác ngọt ngào trước khi nhập cuộc, hay bài nhạc tình chung của cả hai. Đây là những cách đưa họ đến sự thỏa mãn trọn vẹn và bền chặt nhất của cuộc sống tình dục.

Thắp lửa yêu cho “chàng trung niên” –  Sex và tuổi trung niên

Sex va tuoi trung nien-hinh-anh-2
Cả hai giới đều đối diện với tình trạng suy giảm hóc-môn ở tuổi trung niên 
Tuổi trung niên là cả một giai đoạn dài của đời người, khi đã qua thời trai trẻ và trưởng thành nhưng chưa được coi là có tuổi (ngoài 65). Nếu tuổi trung niên là 45-65 thì khoảng rộng về thời gian như thế tất nhiên dẫn đến sự khác biệt rất lớn giữa các cá thể về chức năng tình dục. Nhiều chuyên gia về tình dục đã khẳng định sự lụi tàn của chức năng tình dục ở tuổi trung niên cả hai giới do nhiều lí do. Nhưng nguyên nhân chủ chốt nhất chính là sự suy giảm hóc-môn.
Cả hai giới đều đối diện với tình trạng suy giảm hóc-môn ở tuổi trung niên như một quy luật, tuy nhiên nam giới có thể chậm hơn. Tác động của tình trạng suy giảm này đến chức năng tình dục như thế nào còn có nhiều điều khó giải thích.
Sự bài tiết hóc-môn nam (testosteron) cũng giảm dần ở nam sau tuổi 40 và là hóc-môn quyết định ham muốn tình dục ở cả hai giới. Người ta nhận thấy rằng ngay cả nam giới khỏe mạnh đến độ tuổi 55 thì nồng độ testosteron trong máu cũng giảm đi rõ rệt so với mười năm trước. Trong thực tế, hầu hết nam ở tuổi 80 thì nồng độ hóc-môn giảm chỉ còn bằng mức trước tuổi dậy thì.
Testosterone là hóc-môn đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tình dục của nam giới. Testosterone chịu trách nhiệm cho sự phát triển bình thường của cơ quan sinh dục nam như: dương vật, tinh hoàn, bìu, tuyến tiền liệt, túi tinh… Nội tiết tố này cũng ảnh hưởng đến việc hình thành và phát triển các đặc tính sinh dục nam như: tăng mọc lông tóc, giọng trầm, gây hưng phấn và ham muốn tình dục, sự trưởng thành của tinh trùng…
Theo Kiến thức gia đình
Theo Một Thế Giới
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×