Những thắc mắc về ngày “đèn đỏ”

 

10 tuổi đã có kinh nguyệt có ảnh hưởng gì đến sự phát triển thể chất và tâm sinh lý?

Thời gian dậy thì của một bé gái dao động ở độ tuổi từ 9 -14 tuổi, sớm hơn 9 tuổi thì gọi là dậy thì sớm, muộn hơn 14 là dậy thì muộn. Lúc này cơ thể các bé gái sẽ có những thay đổi rõ rệt như “nảy ngực”, bầu ngực nhô lên, mọc lông ở vùng kín (lông mu, lông nách), và xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt vào độ tuổi 13.

Trường hợp 10 tuổi đã có kinh nguyệt được coi là hiện tượng dậy thì sớm. Việc bé gái dậy thì sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ so với bạn bè cùng trang lứa, tâm sinh lý cũng có nhiều thay đổi, cảm xúc rất khó nắm bắt. Đây là một giai đoạn cực kì nhạy cảm của trẻ mà phụ huynh cần quan tâm và chú ý để bé có thể cởi mở trao đổi những vấn đề khó nói mà bé đang phải trải qua.

Những thắc mắc về ngày “đèn đỏ”

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có mang thai không?

Quan hệ trong ngày có kinh nguyệt nếu không sử dụng các biện pháp phòng tránh thai thì vẫn có thể mang thai. Nguyên nhân là do mỗi phụ nữ có một chu kì rụng trứng khác nhau, có người nhầm tưởng hiện tượng ra máu chính là kinh nguyệt ở những ngày đầu tiên hoặc ngày cuối cùng của chu kì kinh nhưng thực ra không phải, máu đỏ sậm mà bạn tưởng là kinh nguyệt thực chất là chất nhờn dính do cổ tử cung tiết ra hoặc do chất nhờn và màng ở trứng khi có hiện tượng  trứng rụng, chất nhờn này có màu nâu đậm khiến bạn nhầm tưởng đó là máu kinh.

Vì thế quan hệ trong ngày có kinh nguyệt vẫn có khả năng mang thai.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực?

Quan hệ ngày đèn đỏ vừa có lợi ích vừa có tác hại.

Lợi ích:

 Những ngày phụ nữ “bị”, tâm trạng rất khó chịu và hay cáu giận, việc quan hệ vào ngày đèn đỏ sẽ giúp chị em giải phóng được ức chế, cân bằng tâm lý.

Khi làm chuyện ấy trong ngày đèn đỏ, cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất ra một chất gọi là endorphin (thuốc giảm đau) giúp giảm đau bụng kinh.

Phụ nữ dễ đạt được cực khoái khi quan hệ trong ngày đèn đỏ vì lúc này cơ thể chị em rất nhạy cảm, có ham muốn hơn so với những ngày bình thường.

Tác hại:

Làm chuyện ấy ngày đèn đỏ có nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa vì cổ tử cung mở rộng, vi khuẩn rất dễ xâm nhập.

Niêm mạc tử cung nhạy cảm và dễ bị tổn thương, quan hệ mạnh sẽ gây rách niêm mạc tử cung và gây viêm nhiễm.

Những thắc mắc về ngày “đèn đỏ”

Kinh nguyệt không đều, nguyên nhân tại sao?

Kinh nguyệt không đều hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt, là hiện tượng chu kì kinh nguyệt kéo dài hơn 1 tuần, hoặc mất kinh sau không có nguyễn nhân sau đó lại có kinh trở lại. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do sự thay đổi hoocmon nội tiết tố nữ ở tuổi dậy thì, ăn uống thất thường không khoa học, uống bia rượu, sử dụng chất kích thích, hút thuốc lá, làm việc quá sức, thức khuya, tâm trạng thất thường, stress…

Giải pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt

Đi ngủ sớm.

Không sử dụng các chất kích thích, hạn chế bia rượu.

Tập thể dục, nghỉ ngơi hợp lý, điều độ.

Ăn uống khoa học.

Uống 2,5 lit nước/ ngày.

Giã 75ml rau mùi lọc lấy nước uống hàng ngày để điều trị rối loạn kinh nguyệt.

Tiểu Phụng
(Theo Congluan)

 

 

 

 

Theo Em Đẹp
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×