Nhói lòng ông bố đi xin sữa nuôi con từ khi 18 ngày tuổi

Những ngày qua trên các trang mạng cá nhân vẫn lan truyền câu chuyện và hình ảnh một ông bố ôm con đi xin sữa. Hình ảnh nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và vô vàn những lượt chia sẻ. Phóng viên đã liên hệ được với “ông bố của năm” và nghe tâm sự về cuộc sống đằng sau những bức ảnh ấy.

Sinh non, 1 con mất, 1 con nằm lồng kính

Mỗi người từng một lần đò dang dở, anh Nguyễn Văn Đoàn (thị xã An Lạc, Chí Linh, Hải Dương) và chị Nguyễn Thị L. như mối lương duyên “rổ rá cạp lại”. Anh gần nhà chị nên hiểu hoàn cảnh của nhau và “góp gạo thổi cơm chung”.

Những tưởng cuộc sống sẽ êm đềm hạnh phúc nhưng cuộc sống sau hôn nhân khiến đôi vợ chồng có những xung khắc và bất đồng quan điểm. Một thời gian sau đó, chị L. xin phép về gia đình bố mẹ đẻ để ở.

Sau đó, hai vợ chồng giảng hòa, anh đón chị về nhà để chăm sóc. Tin vui đến với cả gia đình khi biết chị mang song thai. Anh kể lại, trong suốt thời gian thai nghén, vợ anh vẫn đi siêu âm và kiểm tra sức khỏe định kì. Bác sĩ chẩn đoán thai nhi phát triển tốt và không có biểu hiện gì. Đến tháng thứ 7, chị L. có hiện tượng đau bụng. Gia đình chuyển chị lên Bệnh viện tỉnh Hải Dương. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán nước ối của chị tăng cao, có tình trạng dọa sảy.

Nhói lòng ông bố đi xin sữa nuôi con từ khi 18 ngày tuổi
Bé Đức may mắn đã khỏe dần lên…

Sáng ngày 11/7, gia đình chuyển chị lên Bệnh viện Sản Trung ương để cấp cứu. Khi đến nơi, chị L. trong tình trạng bị thừa nước ối và bào thai đang bị thiếu oxy. Trường hợp của chị L. là bị hội chứng truyền máu song thai. Chị sinh non. Vì thiếu oxy nên cháu trai đầu lòng đã không cất tiếng khóc chào đời, cháu trai thứ 2 do đẻ thiếu 2 tháng nên sức khỏe vô cùng yếu và phải nuôi trong lồng kính. Chị L. thì phải nằm trong phòng hồi sức cấp cứu.

Sau khi đưa cháu bé đã mất về nhà để lo các thủ tục mai táng, anh Đoàn tiếp tục quay lại Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm con thì các bác sĩ ở đây cho biết, do cháu bị thiếu oxy lên não nên sức khỏe rất yếu và khó có thể sống được.

Ngày 15/7, vợ anh được ra viện. Chị L. được đưa về nhà ngoại chăm sóc còn bé trai vẫn nằm trong lồng kính để điều trị. “Ngày 18/7 là ngày cuối tuần tôi vào thăm cháu, bác sĩ nói đưa con về để được gần gia đình vì tình hình sức khỏe của con khó khăn để sống. Gia đình nên chuẩn bị tâm lý và tinh thần trước để lo hậu sự cho cháu. Thêm nữa, cho con về để bú mẹ cho biết mùi sữa mẹ. Tôi xin bác sĩ đến hôm sau về Hải Dương vì lúc này còn một mình ở Bệnh viện không biết xoay sở thế nào (gia đình nhà vợ đã về và thời gian bé được xuất viện mẹ cũng không về để chăm sóc con)”, anh chia sẻ.

Hôm lấy giấy chứng sinh cho con, anh điện thoại cho vợ nhưng vợ cũng không trả lời và nghe điện thoại. Cảnh gà trống nuôi con, chị L. lại không về chăm sóc, cho con bú nên anh Đoàn phải đi khắp nơi để xin sữa cho con.

Nhói lòng ông bố đi xin sữa nuôi con từ khi 18 ngày tuổi
Anh Đoàn chẳng mong gì hơn, chỉ mong xin được sữa mẹ cho con trai bú.

Tảo tần xin sữa cho con

Từ ngày được bố đưa về nhà, may mắn sức khỏe bé Đoàn Minh Đức (tên ở nhà là Cún) tiến triển đến kì diệu. Cún sinh non, 7 tháng đã chào đời nên lúc sinh ra không khóc được. Con chỉ nhăn nhó không thành tiếng. May là anh Đoàn có cô em gái cũng vừa sinh nên mỗi sáng anh đều lên xin sữa. May mắn là bé dần hồi phục và rất ngoan, chỉ khi đói mới ọ ọe đòi ăn, ăn xong lại ngủ.

Những ngày này là quãng thời gian vất vả hơn với anh Đoàn. Anh phải nghỉ việc ở nhà để chăm con và xin sữa nuôi bé. Anh kể, buổi sáng thì cô em gái xuống nhà cho con bú, đến khi về lại vắt sữa ra bình để dành phần con. Các mẹ ở xa gần biết hoàn cảnh của anh cũng gửi sữa đông lạnh và áo quần đến cho Cún. Thỉnh thoảng có bà cô họ hàng rảnh xuống bế giúp. Anh lại chạy vạy để giặt giũ áo quần cho cả bố lẫn con. Những công việc bỉm, sữa, áo quần… anh như thuộc lòng và gần như nhuần nhuyễn.

“Tương lai vẫn còn là cả một hành trình đầy những nhọc nhằn và gà trống nuôi con dưỡng như vẫn lặp lại với tôi trong cuôc hôn nhân kém trọn vẹn này”, anh chia sẻ.

Huyền Anh
(Theo Congluan)

Theo Em Đẹp
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×