Nguồn dinh dưỡng đúng cho sự phát triển trí não toàn diện của bé

1. Trong 6 năm đầu đời, nguồn dinh dưỡng liên tục rất cần thiết cho sự phát triển trí não toàn diện của bé

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy não bé phát triển nhanh ngay từ trong bụng mẹ. Khi sinh ra, não bé đã bằng 25% trọng lượng não người trưởng thành và gần bằng 100% khi bé được 6 tuổi. Do đó, 6 năm đầu đời là “giai đoạn vàng” phát triển trí não của bé yêu nhà bạn. Vì vậy, trong độ tuổi từ 2 – 6, ngoài việc cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển thể chất, bé còn cần được mẹ bổ sung các loại dưỡng chất thiết yếu dành cho sự phát triển trí não toàn diện ở 4 khía cạnh then chốt: Trí Thông Minh, Vận Động, Giao Tiếp và Cảm Xúc.

2. Chọn đúng sữa cho sự phát triển trí não tốt hơn ngay từ đầu của bé

Mẹ cần hiểu rằng không phải loại sữa nước nào cũng giống nhau về các thành phần dinh dưỡng. Để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng liên tục cho trí não bé trong 6 năm đầu đời, mẹ cần chọn cho bé loại sữa dành cho trí não dạng sữa bột pha sẵn có chứa các dưỡng chất vượt trội sau:

a. DHA: Trẻ cần DHA để phát triển trí não – đặc biệt là trong giai đoạn vàng sáu năm đầu đời. DHA là thành phần quan trọng trong cấu trúc não bộ, chiếm 25% trọng lượng khô của não, tập trung chủ yếu ở phần não trán, nơi điều khiển chức năng của não bộ bao gồm sự kiểm soát, quản lý quá trình nhận thức từ việc lập kế hoạch, ghi nhớ, sự tập trung chú ý. DHA còn góp phần vào sự tăng trưởng, kết nối của các tế bào thần kinh, giúp cho quá trình dẫn truyền thông tin đạt hiệu quả.

DHA giúp các tế bào não trở nên linh hoạt hơn. Nguồn: Sao hôm

b. Sắt: Sắt rất quan trọng cho chức năng não và sự phát triển thế chất. Vai trò quan trọng nhất của Sắt là cùng với Protein tạo thành huyết sắc tố (hemoglobin) vận chuyển ô-xy. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt khoáng chất này có thể dẫn đến khiếm khuyết trong tư duy và vận động của trẻ. Hiện nay, trong thành phần của các loại sữa tươi thông thường không chứa Sắt nên các mẹ cần tinh ý hơn trong việc chọn lựa sữa giúp bé phát triển trí não toàn diện.

c. Vitamin và khoáng chất: Vitamin và khoáng chất là một trong 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu giúp bé thông minh và phát triển thể chất khỏe mạnh. Việc bổ sung đầy đủ nhóm dưỡng chất này với hàm lượng phù hợp theo từng độ tuổi sẽ hỗ trợ trẻ phát triển vượt trội cả về trí não lẫn thể chất.

Để tối đa hóa quá trình phát triển trí não toàn diện, bé cần được cung cấp những dưỡng chất dành riêng cho trí não một cách liên tục, đặc biệt là trong giai đoạn vàng 6 năm đầu đời. Do đó, mẹ cần lựa chọn cho bé loại sữa dành cho trí não dạng sữa bột pha sẵn có những dưỡng chất vượt trội như DHA, Sắt, Choline, Vitamin B12 và các dưỡng chất thiết yếu khác… để tiếp nối nguồn dinh dưỡng có trong sữa bột mà bé đang uống ở nhà.

Là người luôn theo sát từng bước chân khôn lớn của con, mẹ hãy xây dựng cho bé một nền tảng phát triển vững vàng nhất bằng cách mang đến cho bé con những điều tuyệt vời nhất. Trong đó, việc chọn đúng nguồn dinh dưỡng cho con theo nhu cầu phát triển là một trong những yếu tố chủ chốt và mang tính quyết định nhất.

Sữa cho trí não Enfagrow A+4 3600 Brain Plus pha sẵn được đặc chế dựa trên nền tảng khoa học đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cần thiết và liên tục cho sự phát triển của não bộ theo từng độ tuổi, với công thức vượt trội cung cấp hàm lượng cao DHA và các vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho não bộ, giúp phát triển trí não tốt hơn và liên tục mọi lúc mọi nơi, cho bé sự khởi đầu tốt đẹp. Cùng với sữa bột Enfagrow A+4 3600 Brain Plus ở nhà, nay sữa cho trí não Enfagrow A+4 3600 Brain Plus pha sẵn cho bé khi đến trường hoặc khi ra ngoài, là lựa chọn dinh dưỡng thông minh và tiện lợi giúp tối đa hóa tiềm năng học hỏi và khôn lớn của bé yêu.

Tâm Hân

Theo Gia Đình
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×