Mẹ trẻ ân hận suốt 5 năm vì đã để con chết vì… đói sữa

Lần đầu làm mẹ, thiếu hiểu biết cộng với việc không nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ y tá, điều dưỡng là điều thiệt thòi không gì bù đắp được đã khiến một bà mẹ phải mất đi đứa con trai của mình vĩnh viễn và dằn vặt bản thân suốt 5 năm qua.

Câu chuyện đau lòng đó đã xảy đến với với chị Jillian Johnson, nhân viên kế toán (30 tuổi) hiện đang sống cùng chồng là Jarrod và hai con gái là Stella, 3 tuổi và Aliona, 1 tuổi tại miền Nam California (Mỹ). 

Chị chia sẻ với tờ Dailymail rằng, cách đây 5 năm, trước khi chuẩn bị sinh con đầu lòng, chị và chồng đã đọc rất nhiều sách, học một số lớp học nói về tầm quan trọng của sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh. Vì thế chị đã chọn một bệnh viện, nơi mà luôn khuyến khích các bà mẹ cho con bú sữa mẹ vì chị nghĩ các điều dưỡng viên ở đây sẽ chăm sóc rất tốt cho con trai của chị.

me tre an han suot 5 nam vi da de con chet vi... doi sua - 1

Chị Jillian cùng chồng bé Landon.

Theo đó, ngày 25/2/2012, chị Jillian sinh mổ một bé trai và đặt tên là Landon. Sau sinh, bé trai được đặt lên ngực của mẹ và vẫn được các bác sĩ kiểm tra thường xuyên. Một y tá phát hiện chị Jillian gặp vấn đề về việc sản xuất sữa cho con bú do mắc hội chứng buồng trứng đa nang – rối loạn hoocmon, nhưng không nói gì và không tư vấn cho chị cần phải làm những gì.

Những ngày ở trong viện, Landon không ngừng khóc và chỉ nín khi được ngậm ti mẹ. “Tôi đã hỏi những điều dưỡng viên rằng sao lúc nào thằng bé cũng cần phải ngậm ti của mẹ thì họ nói rằng thằng bé đang “bú tiên tục”. Điều đó khiến tôi không mảy may nghĩ tới việc rằng là do con đói, con khóc nên thằng bé muốn ngậm ti để bú“.

me tre an han suot 5 nam vi da de con chet vi... doi sua - 2

Thấy con khóc, chị Jillian không biết vì lý do gì.

me tre an han suot 5 nam vi da de con chet vi... doi sua - 3

Các bác sĩ cũng không hướng dẫn chị cách cho bé bổ sung.

Sau 3 ngày, các bác sĩ đã cho mẹ con chị Jillian xuất viện về nhà mặc dù lúc đó bé Landon bị sút cân so với lúc mới chào đời. 

Kết quả là vào ngày 15/3/2012, Landon đã ngưng tim do mất nước. Và chỉ đến mãi sau này sinh bé Stella (khoảng 2 năm sau), Jillian mới biết được rằng, thì ra lúc đó tiếng khóc của Landon là tiếng khóc vì… đói.

Thằng bé khóc vì đói, thế mà tôi lại không hề hay biết. Nếu tôi biết và cho con uống thêm sữa công thức, thằng bé đã không phải chết. Tôi cảm thấy mình thật thiếu hiểu biết“, Jillian đau buồn nói. Và chị vẫn luôn dằn vặt bản thân suốt 5 năm qua. Jillian muốn chia sẻ câu chuyện của bản thân với mong muốn đừng một bà mẹ nào mắc lỗi như chị để rồi phải nhận điều hối tiếc.

me tre an han suot 5 nam vi da de con chet vi... doi sua - 4

Landon đã qua đời khi chưa đầy 1 tháng tuổi vì… quá đói.

me tre an han suot 5 nam vi da de con chet vi... doi sua - 5

Hàng năm, người mẹ trẻ vẫn tổ chức sinh nhật cho người con trai xấu số. Trong ảnh là 2 người em gái đang thổi nến sinh nhật cho anh trai đã mất của chúng.

Theo Eva
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×