Mang 3 thai, bà mẹ đã có ca đẻ thường “khác người” như thế này!

Bà mẹ có tên Chen, 30 tuổi, sinh sống tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã có ca sinh 3 vô cùng đặc biệt. Cô cho biết hai vợ chồng kết hôn từ năm 2012 nhưng mãi vẫn chẳng có con. Sau thời gian dài điều trị vô sinh ở Vũ Hán, vào tháng 8 năm ngoái, họ đã mang thai 3.

Và sau 7 tháng mang thai, vào khoảng 2 giờ chiều ngày 21/2 vừa qua, cô Chen bất ngờ chuyển dạ và hạ sinh tự nhiên một bé trai nặng 1,44kg tại bệnh viện số một Nghi Xương. Tuy nhiên, sau khi đứa bé chào đời, các cơn co thắt tử cung đột nhiên dừng lại.

mang 3 thai, ba me da co ca de thuong “khac nguoi” nhu the nay! - 1

Bà mẹ Trung Quốc đã sinh 3 con cách nhau 6 ngày. 

Trước tình huống này, Chen Aihua, bác sĩ sản khoa phụ trách ca sinh của cô Chen, đã quyết định để sản phụ tiếp tục mang thai hai bé gái còn lại, do hai bé nằm trong túi ối riêng biệt với anh trai đã chào đời. Đến 22h ngày 27/2, Chen lại lên cơn chuyển dạ và tiếp tục sinh thường hai bé gái còn lại.

“Lúc biết mình khó thụ thai, tôi chỉ mơ sẽ có một đứa con. Bây giờ khi được làm mẹ của ba đứa trẻ, tôi không biết nên làm gì nữa”, bà mẹ này chia sẻ.

Còn bác sĩ Chen Aihua cho biết trong 20 năm hành nghề y, đây là lần đầu tiên bà gặp trường hợp mẹ mang thai ba nhưng sinh hai lần, cách nhau tới 6 ngày. Vị bác sĩ cho biết sản phụ mang thai theo kiểu thụ tinh kép, khiến một bé thì nằm trong một túi ối, còn cặp song sinh thì ở túi ối khác.

Do sinh non ở tháng thứ 7 nên cả ba bé đều khá nhẹ cân và hiện phải nằm trong khoa chăm sóc, theo dõi đặc biệt của bệnh viện.

Theo Eva
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×