“Hình ảnh gợi cảm” khiến não giảm hoạt động

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học tổng hợp New York đã chứng minh được hoạt động não của những người thích xem phim người lớn sẽ giảm xuống thay vì bị kích thích khi tiếp xúc với các hình ảnh mát mẻ. Nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm 122 người trưởng thành gồm cả nam và nữ, trong đó có 55 người nhận mình nghiện xem phim người lớn.

Các tình nguyện viên được quét điện não đồ khi xem những bức ảnh mang lại ba cảm giác khác nhau: dễ chịu, bình thường và khó chịu. Một nửa những bức ảnh thuộc nhóm dễ chịu là hình ảnh khêu gợi. Mục đích của nhóm nghiên cứu tập trung vào phản ứng tích cực của não. Đây là một thước đo phổ biến cho mức độ phản ứng cảm xúc của bộ não trong một khoảng thời gian nhất định.

Kết quả kiểm tra cho thấy những người nhận là mình nghiện xem phim người lớn lại cho thấy mức độ phản ứng tích cực của não thấp hơn những người khác khi xem những hình ảnh mát mẻ. Một số người còn khẳng định đã trải qua “những vấn đề trầm trọng” do xem loại phim này còn cho thấy hoạt động não giảm xuống thay vì tăng lên khi xem các hình ảnh khêu gợi.

Lan Anh

(Theo Reuter, 7/2015)

 

Theo Sức khỏe đời sống
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×