Hà Nội: Phụ nữ mang thai 20 tuần tuổi hôn mê sau khám ở phòng khám tư

Hà Nội: Phụ nữ mang thai 20 tuần tuổi hôn mê sau khám ở phòng khám tư - 1

Phòng khám Đa khoa 168 (km 12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội), nơi xảy ra sự việc. 

Chị T.T.T.T (29 tuổi), mang thai 20 tuần tuổi đến Phòng khám Đa khoa 168 để khám bệnh ngày 5/3. Tuy nhiên, khi người nhà gọi điện thì chị T. không nghe máy, mà có một người lạ nghe, nói là đang khám bệnh và sẽ gọi lại sau.

Đến cuộc gọi thứ 2, vẫn là một người lạ nghe máy và cho biết chị T. đang co giật, hôn mê. Sau đó gia đình không liên lạc được nữa. Khoảng 1 giờ sau, có người thông báo là chị T. đang được cấp cứu tại BV Bạch Mai.

Ngày 7/3, chị Trần Thị Thu Hằng (Quảng Ninh) người nhà nạn nhân cho biết, hiện chị T. đã rơi vào tình trạng nguy kịch, nguy cơ tử vong rất cao. Gia đình đang làm việc với BV Bạch Mai để làm một số thủ tục.

Ngoài ra, gia đình cũng đang làm việc với Phòng khám Đa khoa 168 (km 12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để làm rõ quá trình điều trị tại đây.

“Em tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có tiền sử bị bệnh tim hay động kinh. Vậy mà chỉ khám phụ khoa và siêu âm đơn thuần thì khó có thể dẫn tới co giật, hôn mê như vậy”, chị Hằng nói.

Sau khi sự việc xảy ra, chị gia đình chị Hằng đã gửi đơn trình báo đến Công an huyện Thanh Trì đề nghị làm rõ.

Đại diện phòng khám Đa khoa 168 từ chối cung cấp thông tin cho báo chí.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện đã nhận được thông tin sự việc trên. Sở Y tế cũng đã cử người đến phòng khám để làm việc.

“Dự kiến chiều nay, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội có kết quả báo cáo lên lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và có thông tin chi tiết gửi báo chí”, ông Cường thông tin.

Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai cho biết, tại thời điểm tiếp nhận, bệnh nhân T. trong tình hôn mê sâu, tổn thương nặng toàn phần não.

Hiện tại bệnh nhân có tiên lượng xấu, mắt trắng, các chức năng ở não đều không hoạt động được. Các bác sĩ đang hội chẩn để có kết luận nguyên nhân cuối cùng.

Theo 24h
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×