Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn qua đời?

Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn qua đời?

Tuy nhiên, trải qua nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học vẫn có thể trả lời bạn một cách đơn thuần dưới góc độ khoa học.

Dưới đây là những kết quả nghiên cứu về sự biến đổi của cơ thể người sau khi qua đời:

1. Sự thay đổi về hình thức:

- Da đổi sang màu tím:

Khi tim ngừng bơm máu cho cơ thể, vòng tuần hoàn máu dừng lại. Lực hấp dẫn sẽ khiến cho những vùng thấp nhất trên cơ thể tím lại trong khi những phần còn lại chuyển sang màu xanh tái.

Dưới con mắt của các nhà điều tra, những vết tím này sẽ giúp họ xác định được thời gian chết của tử thi nếu thực sự cái chết đó cần một sự điều tra minh bạch.

- Móng tay và tóc có vẻ dài ra:

Nếu bạn quan sát người thân của mình khi họ đã qua đời, có thể bạn giật mình khi thấy tóc và móng tay có vẻ dài ra.

Thật ra, điều đó chỉ là cảm giác bởi khi con người chết đi, da sẽ bị khô và co lại còn những phần biểu bì cứng hơn như móng và nang tóc thì không co lại, do đó, trông chúng có vẻ dài hơn.

- Có thể phát ra tiếng rên rỉ hoặc thở dài:

Đôi khi bạn chứng kiến người thân đã trút hơi thở cuối cùng rồi nhưng vẫn bất chợt thở dài hoặc rên rỉ, bạn cứ tưởng đó là sự bày tỏ thái độ của người chết trước khi họ đi về thế giới bên kia nhưng thực ra không phải vậy.

Hiện tượng đó xảy ra là do không khí từ phổi bị một lực tác động từ lồng ngực đẩy lên khí quản tạo nên âm thanh nghe như tiếng rên hoặc tiếng thở dài.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Sự thay đổi bên trong cơ thể:

- Một số bộ phận cơ thể vẫn hoạt động:

Ngay khi tim ngừng hoạt động, các bộ phận trong cơ thể bắt đầu chết dần nhưng không phải tất cả. Nếu như não chỉ chết sau đó 3 phút thì ít nhất vẫn còn các tế bào da tiếp tục sống nhiều ngày kể từ lúc con người đã trút hơi thở cuối cùng.

- Các tế bào bị phá vỡ:

Khi tim ngừng đập, nhiệt độ trong cơ thể sẽ giảm dần cho đến lúc đạt đến nhiệt độ xung quanh, đồng thời carbon dioxit bắt đầu tích tụ khiến cho máu trở nên có tích axit. Điều này sẽ khiến tế bào tách ra, tự phá hủy mình.

- Canxi tràn vào tế bào:

Chỉ ít phút sau khi qua đời, cơ thể người sẽ gặp hiện tượng căng cứng. Điều này là do các prrotein đóng vai trò bơm nằm ở màng tế bào cơ giúp điều chỉnh canxi ngừng hoạt động khiến canxi tràn vào tế bào gây nên hiện tượng co cứng cơ.

- Các vi khuẩn “hoành hành” trong cơ thể:

Các vi khuẩn sẽ “hoành hành” trong cơ thể, biến cơ thể trở nên xanh nhợt từ phần bụng lên phía trên. Ngoài ra những con vi khuẩn sẽ giải phóng putrescine and cadaverine, những hợp chất làm cho cơ thể bốc mùi sau khi chết.

 

 

Theo Soha
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×