Dị ứng thông thường

Cơ địa tôi hay bị dị ứng, nhất là khi thay đổi thời tiết. Tôi nghe nói có thể dùng vỏ bí đao trị dị ứng thông thường, không biết có đúng không, nếu đúng xin hướng dẫn giúp tôi cách sử dụng. Ngoài ra, nếu có những cách khác chữa dị ứng thông thường đơn giản bằng cây trái trong vườn thì chỉ giúp tôi. Xin cám ơn. (nhonhuu@…)

Đúng là có thể dùng vỏ bí đao để chữa dị ứng ngoài da thông thường do gió, nhiệt, nhưng bạn cần phối hợp với những nguyên liệu khác như sau: lấy 20 gr vỏ bí đao, 15 gr hoa cúc vàng, 12 gr thược dược đỏ, một ít mật ong. Cho vỏ bí đao, hoa cúc vàng, thược dược đỏ vào nồi cùng một ít nước để sắc (nấu) lấy nước, cho mật ong vào khuấy đều để uống trong ngày. Mỗi ngày dùng một lần, dùng 7 ngày là một liệu trình.
Ngoài ra, để chữa dị ứng ngoài da thông thường, cũng có thể dùng những cách đơn giản khác như: dùng thân cây đu đủ 30 gr đem nấu lấy nước chia làm hai lần uống trong ngày; dùng đậu xanh, đậu tương (mỗi loại 100 gr) đem nghiền nhỏ, cho nước vào nấu sôi, lấy nước gia thêm một tí đường vào uống hết trong ngày; hoặc dùng 10 gr hoa quế đem nấu lấy nước chia làm hai lần uống trong ngày; dùng lá chè xanh, vỏ cam, cam thảo đem nấu lấy nước để rửa vùng da bị dị ứng.
Theo ThanhNienOnline
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×