Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ

Từ trước đến giờ, mình không dám dấn thân vào thế giới bánh bởi một điều là sợ nếu đam mê bánh trái quá, cân nặng của mình không kiểm soát nổi. 

Vậy nhưng từ khi có con, thấy bé rất thích ăn bánh gato, lại thường xuyên đòi mẹ làm bánh khiến mình…mủi lòng.  Sau 1 lần thất bại, lần thứ 2, mình làm thành công hơn cả mong đợi.

Mình chia sẻ cho các mẹ công thức làm bánh gato Hongkong không cần lò nướng cực đơn giản và chất lượng bánh không chê vào đâu được nhé. Về phần công thức, mình tham khảo qua rất nhiều chị em và hỏi cả “anh google” rất kỹ rồi. Nên các mẹ yên tâm nhé.

Nguyên liệu:

- Thứ cần nhất là máy đánh trứng, rây bột và nồi cơm điện.

 – 4 quả trứng gà (nhiệt độ phòng và tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra 2 bát nhé)

- 35gr sữa tươi không đường

- 35gr  dầu ăn

- 50gr bột mì

- 50gr bột ngô

- 1/2 quả chanh nhỏ vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- 1 nhúm muối nhỏ ( chừng 1/3 thìa sữa chua)

- 100_120gr đường xay mịn.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 1

Cách làm:

Bước 1: Lòng trắng trứng cho vào bát to, sâu lòng ( để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài). Cho muối vào đánh chừng 1 phút,khi trứng nổi bọt to thì cho tiếp nước cốt của ½ quả chanh. Lúc đầu đánh chậm, sau tăng dần. Tiếp đến mọi người chia số đường làm 3, cho vào chỗ lòng trắng trứng, máy vẫn chạy, và cứ 20s lại cho đường vào đến lúc hết nhé. Máy đánh trứng được xoay trong bát theo chiều kim đồng hồ. Mọi người đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn như trong hình là được nhé.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 2

Bước 2: Mọi người cho trực tiếp từng lòng đỏ vào bát lòng trắng đã đánh bông đến hết 4 quả trứng. Sau đó cho sữa tươi và dầu ăn đã được hòa lẫn vào. Ta sẽ có 1 hỗn hợp màu vàng, sền sệt.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 3

Bước 3: 50g bột mỳ, 50g bột ngô trộn lẫn,  rây mịn. Mỗi lần một ít, rây trực tiếp bột vào bát hỗn hợp ở trên. Chú ý đảo tránh làm vỡ bọt khí. Mọi người cứ hình dung kiểu trộn bột này sẽ là dùng dụng cụ đảo và hất hỗn hợp tránh làm vỡ các bọt khí thì bánh mới xốp được.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 4

Bước 4: Làm nóng nồi cơm điện (như mình làm thì sau khi nấu cơm chín, mình cho cơm ra bát, lúc ấy nồi còn nóng đỡ mất công làm nóng nồi.). Cắt tờ giấy A4 thành hình vòng tròn lót dưới đáy nồi cơm. Từ từ đổ hỗn hợp sau khi đã trộn xong bột vào nồi. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ, đập đập nhẹ xuống bàn cho các bọt khí to vỡ ra.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 5

Bước 5: Nhấn nút Cake. Nếu không có nồi đa chức năng, mọi người nhấn nút nấu cơm như bình thường nhé.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 6

Vì nồi đã nóng sẵn, nên mình hấp bánh chỉ 12 phút đã thấy sang nút Warm rồi. Mọi người lưu ý sau khi nồi cơm nhảy về nút vàng. Để yên trong 15 phút. Sau đó lại bật lại nút nấu nhé. Lặp lại 3 lần như thế. Tuyệt đối không được mở vung cho đến lúc bánh đã chín nha. 

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 7

Bánh sau khi chín còn nguyên trong nồi đây ạ. Mọi người có thể kiểm tra bánh chín bằng việc xiên tăm, nếu tăm rút ra khô không dính bột thì bánh đã chín nhé.

Và đây là thành quả của mẹ cháu trong lần thứ 2. Lần thứ nhất làm bánh không được mềm vì không có muối và chanh lúc đánh lòng trắng trứng. Các mẹ rút kinh nghiệm nhé.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 8

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 9

Bánh làm theo cách này nở xốp, mềm và rất thơm ngon.

Mai là cuối tuần rồi, thân chúc các mẹ triển khai món ngon cuối tuần cho con và cho cả gia đình thành công nhé.

Theo Eva
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×