Công thức đun nước đường làm bánh nướng đơn giản nhất

Trong khi loạt sao Việt nô nức “lên đồ” và hòa mình vào không khí của kỳ nghỉ lễ dài,…

Nguyên liệu: 

+ 400g đường vàng

+ 200ml nước 

+ 50ml nước cốt chanh tươi

Cách làm:

- Sử dụng một chiếc nồi sạch, nếu có chống dính càng tốt, cho đường và nước vào nồi, nhẹ nhàng khuấy để đường và nước được hòa tan.

- Đun với mức lửa trung bình đến khi hỗn hợp nước đường sôi thì các bạn thêm nước cốt chanh. Khi nước đường sôi trở lại, các bạn hạ lửa xuống mức thấp. Chú ý không khuấy động hoặc chạm và dung dịch đường.

- Nhiệt độ duy trì của nước đường từ 110 – 115 độ C (230 – 240 độ F), cứ đun như vậy trong khoảng thời gian 45 phút. Trong quá trình đun nước đường bánh nướng, để tránh hiện tượng đường kết kinh và bám vào cạnh nồi, các bạn dùng một chiếc chổi sạch, làm ẩm rồi quét một đường xung quanh mép nồi.

- Khi nước đường chuyển sang màu hổ phách và có độ sánh giống như mật ong thì các bạn tắt bếp, để nguyên như vậy đến khi đường nguội hẳn. Rót vào chai lọ sạch, có nắp đậy kín. 

Nước đường bánh nướng đã sẵn sàng để sử dụng sau từ 1 – 2 ngày và có thể lưu trữ với thời gian khoảng một năm ở nhiệt độ phòng. Vì vậy các bạn có thể đun nước đường trước khi làm bánh từ vài tháng đến một năm, càng để lâu, nước đường càng thơm và bánh càng lên màu đẹp. 

Ghi chú:

- Nếu đây là lần đầu tiên đun nước đường bánh nướng thì tốt nhất là nên thường xuyên để ý và canh chừng trong suốt quá trình đun.

- Nhiệt độ của nước đường trong quá trình đun là rất quan trọng, nó ảnh hưởng đế tính nhất quán của đường sau khi nguội. Cho nên bạn cần  một chiếc nhiệt kế nấu ăn dùng để đo nhiệt độ thực phẩm (hoặc sử dụng một chiếc đũa để đo mực nước đường), nhiệt độ chuẩn trong công thức này chính là 110 – 115 độ C. 

- Muốn kiểm tra nước đường đã đạt yêu cầu chưa, múc một chút ra, hãy chắc chắn rằng nó phải được để nguội, nhỏ một giọt vào giữa ngón cái và ngón trỏ, mở ngón tay ra có một sợi đường mỏng được hình thành là được.

- Khi nước đường mới đun còn nóng, nó trông khá lỏng nhưng khi nguội nó sẽ trở nên đặc hơn.

- Sử dụng nồi thép không rỉ để đun nước đường, đừng bao giờ sử dụng đồ dùng được làm bằng thép hoặc nhôm.

- Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ của bếp khi đun không quá cao, nếu không dung dịch nước đường bánh nướng của các bạn sẽ nhanh chóng chuyển màu hổ phách trước khi nó đạt yêu cầu.

- Nếu đường quá đặc bởi đun quá lâu và mất nhiều nước thì đừng quá lo lắng, chỉ cần thêm ít nước và nấu lại một lần nữa đến khi nước đường có được độ sánh mong muốn. Hoặc ngược lại, nếu nước đường quá lỏng, bạn có thể đặt nó lên bếp, làm nóng và tiếp tục đun cạn hơn.

Easter LiLy
Biên dịch từ: christinesrecipes

Xem thêm: Làm bánh trung thu cần những nguyên liệu gì?


Theo Dep.com.vn
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×