Có thể mang bầu khi đang trong ngày “đèn đỏ” hay không?

“Có thể mang bầu khi đang kỳ “đèn đỏ” hay không?” Chắc chắn bạn đã từng có thắc mắc đó, và rơi vào nhầm lẫn, nghi ngờ hoặc tranh luận sôi nổi với mọi người. Dưới đây là những giải đáp chi tiết nhất.

Có thể thụ thai trong ngày đèn đỏ không?

Các mẹ cần biết rằng, thời gian màu mỡ nhất để thụ thai trong mỗi tháng của người phụ nữ là từ ngày thứ 12-16 của chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, khả năng thụ thai trong chu kỳ đèn đỏ là rất hiếm có thể xảy ra bởi khoảng thời gian màu mỡ sẽ không trùng với ngày “đèn đỏ”.

co the mang bau khi dang trong ngay “den do” hay khong? - 1

Thời gian màu mỡ nhất để thụ thai trong mỗi tháng của người phụ nữ là từ ngày thứ 12-16 của chu kỳ kinh nguyệt. (ảnh minh họa)

Nhưng liệu có TUYỆT ĐỐI không có thai hay không?

Theo tiến sĩ Virginia Beckett (bác sĩ sản phụ khoa tại Royal College of Obstettricians, Anh): “Nếu một người phụ nữ quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì cô ấy có thể thụ thai bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt, thậm chí ngay cả khi đang đèn đỏ. Không có khái niệm an toàn hoàn toàn nếu làm chuyện ấy mà không sử dụng biện pháp tránh thai.”

Nguyên nhân có thể là do sự kích thích mạnh mẽ của các lần quan hệ trước đó khiến trứng bị rụng sớm hơn bình thường, đáng lẽ trứng rụng vào khoảng ngày thứ 10-16 của chu kì kinh nguyệt thì với sự kích thích sẽ khiến nó rụng sớm hơn, mà tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ trong khoảng 2-3 ngày vì thế khả năng mang thai khá cao.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa có thể khiến mẹ thụ thai khi quan hệ trong ngày “đèn đỏ” là do chảy máu kinh nguyệt kéo dài, máu kinh nguyệt đã sạch nhưng có thể vẫn còn rỉ một chút chất nhờn dính do cổ tử cung tiết ra nhầm tưởng là máu kinh nguyệt (chú ý rằng màu chất nhờn này có màu đỏ nhạt hơn máu kinh hoặc thẫm hơn chứ không giống máu kinh nguyệt), lúc này bạn quan hệ tình dục vẫn có khả năng mang thai.

Một khả năng nữa có thể khiến mẹ mang bầu đó là nhầm tưởng máu báo rụng trứng với máu kinh nguyệt. Vào ngày rụng trứng nhiều người phụ nữ nhận thấy rằng có máu xuất hiện, họ lầm tưởng đó là máu kinh nguyệt nhưng thực tế đó là do chất nhờn và màng ở trứng khi trứng rụng bong ra, màu này nhạt hơn màu máu kinh nguyệt, nó màu đỏ vàng hoặc màu nâu đậm, đây là thời điểm mang thai cao nhất nếu như quan hệ tình dục.

Theo Eva
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×