Chị béo hơn 1 tạ “đá bay” 48kg mỡ vì bị chồng chê

Chị béo hơn 1 tạ "đá bay" 48kg mỡ vì bị chồng chê - 1

Sự khác biệt của bà mẹ 1 con lúc nặng 1 tạ 20 kg (trái) và 72,5 kg (phải)

Bà mẹ 34 tuổi – Besty Ayala (ở Houston, Texas) đã tăng cân vùn vụt, vượt mốc 120 kg sau khi sinh công chúa nhỏ năm 2013. Thân hình phát phì của cô khiến chồng chán ngán và đi ngoại tình. Anh ta và bồ nhí liên tục nói xấu, chế giễu cân nặng của Ayala, đặc biệt thường gọi cô là “mụ béo”.

Ấm ức về chuyện này, bà mẹ trẻ đã quyết tâm giảm cân và “đá bay” 48 kg sau nhờ quyết tâm tập luyện thể thao. Cô cũng dần loại bỏ đồ ăn nhanh hoặc nhiều đường ra khỏi thực đơn. Sau vài tháng duy trì tập gym 6 lần/ tuần, cân nặng của Besty Ayala giảm xuống còn 159 pound (72 kg). Bà mẹ một con coi việc chồng ngoại tình chính là điều may mắn giúp cô có được khởi đầu mới xinh đẹp hơn. “Tôi cảm thấy anh ta đã làm được một điều tốt đẹp. Nếu không thế thì tôi đã không có được thân hình này. Tôi phải thay đổi bản thân vì nó tốt cả cho tôi và con gái”, cô nói.

Chị béo hơn 1 tạ "đá bay" 48kg mỡ vì bị chồng chê - 2

Hình ảnh so sánh lúc Besty Ayala 119 kg (trái) và 72 kg (phải)

Cuộc chiến giảm cân của Ayala thực ra đã bắt đầu từ sớm. Cô thậm chí nghĩ đến ăn kiêng từ năm 13 tuổi, vì vốn mũm mĩm từ nhỏ. Nhưng mọi chuyện khó khăn hơn cô tưởng vì bản thân không bao giờ chơi thể thao hay hoạt động thể chất nào. Hình thể ngày càng “quá khổ” cộng thêm việc ăn uống vô độ khiến tình trạng béo phì của bà mẹ trẻ trở nên trầm trọng. 

Bà mẹ cho hay: “Khi tôi lo lắng, thay vì giải quyết tận gốc vấn đề thì tôi lại ăn rất nhiều. Nhưng việc ăn nhiều đó lại khiến tôi lo lắng rồi lại khiến tôi ăn nhiều hơn, tạo thành một vòng luẩn quẩn”. Thời đại học, Ayala nặng tới 210 pound (95,2 kg) và sau sinh cô vượt mốc 262 pound (120 kg). 

“Sau khi tôi sinh con gái, thân hình tôi trở nên nặng nề hơn bao giờ hết. Mối quan hệ 14 năm của tôi với chồng trở nên căng thẳng và tôi đã bị suy sụp sau sinh“, cô cho biết. 

Khi Ayala đọc được tin nhắn trên facebook mà chồng và người tình gọi mình là “mụ béo” hay “con bò”, cô cảm thấy cực kỳ đau khổ. Vì trước mặt, anh ta luôn khen cô đẹp và thậm chí khuyến khích cô ăn thực phẩm không có lợi.

Ngoài chơi thể thao, Ayala còn tập nhảy Zumba 3 ngày/ tuần, kết hợp thêm chạy bộ và nâng tạ ở phòng gym 6 buổi/ tuần trong khi duy trì chế độ ăn giàu protein. Bà mẹ một con dần có được dáng vóc hoàn hảo sau hơn 1 năm nỗ lực. Hiện tại, Ayala rất hài lòng với hình thể của mình. 

Chị béo hơn 1 tạ "đá bay" 48kg mỡ vì bị chồng chê - 3

Khi béo phì trông Ayala già hơn hẳn so với hiện tại

Chị béo hơn 1 tạ "đá bay" 48kg mỡ vì bị chồng chê - 4

Gương mặt cô cũng thanh thoát hơn sau khi giảm cân

Chị béo hơn 1 tạ "đá bay" 48kg mỡ vì bị chồng chê - 5

Cỡ giày cũng thay đổi một cách rõ rệt

Chị béo hơn 1 tạ "đá bay" 48kg mỡ vì bị chồng chê - 6

Bà mẹ một con hầu như ngày nào cũng đến phòng tập gym

Chị béo hơn 1 tạ "đá bay" 48kg mỡ vì bị chồng chê - 7

Chị béo hơn 1 tạ "đá bay" 48kg mỡ vì bị chồng chê - 8

Nhờ chăm chỉ tập luyện, Ayala đã có được hình thể thon gọn hiện tại

Theo 24h
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×