Cảm động ông bố trẻ cùng vợ vượt qua trầm cảm sau sinh

tram cam sau sinh

Trải qua thai kỳ căng thẳng do chứng tiểu đường thai kỳ và những cơn đau khủng khiếp sau sinh mổ, ngay lần đầu tiên cho con bú, chị Huyền Trang đã nhận ra mình có dấu hiệu bị trầm cảm sau sinh.

Đã chuẩn bị sẵn sàng các kiến thức về sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh cũng như tìm hiểu trước nhưng đến khi trạng thái tâm lý ấy ập vào mình, chị Trần Thị Huyền Trang (1987), cán bộ Ngân hàng đang trú tại Hoàng Mai, Hà Nội vẫn không khỏi luống cuống, bất ngờ. 
Câu chuyện vượt qua trầm cảm sau sinh đầy yêu thương của vợ chồng Minh – Trang có thể sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò quan trọng của những người thân, đặc biệt là người chồng đối với các mẹ đang phải đối diện và vượt qua trầm cảm sau sinh.
tram cam sau sinh
Chị Huyền Trang đã từng vượt qua trầm cảm sau sinh nhờ sự giúp đỡ đắc lực của chồng.

Tự tin vào sức khỏe và mong sẽ được đón con đầu lòng bằng phương pháp sinh thường, nhưng khi nghe bác sĩ thông báo chị bị tiểu đường thai kỳ và yêu cầu chị áp dụng một chế độ ăn kiêng ngặt nghèo, chị Huyền Trang không khỏi lo lắng, căng thẳng. Trước khi sinh 2 tuần, chị lại được bác sĩ khuyên nên sinh mổ vì thai nhi có cân nặng lớn.

tram cam sau sinh
Bé Mèo – con đầu lòng của chị Trang, anh Minh.
Những áp lực này tưởng chừng tan biến khi chị có được niềm hạnh phúc chào đón cô con gái – bé Mèo. Thế nhưng, vui sướng khi đón con bao nhiêu, chị lại càng mệt mỏi bấy nhiêu khi phải “đánh vật” với những vấn đề mới mẻ của một người mẹ có con lần đầu như không biết cách bế con, không biết cách cho con bú hiệu quả. 
Con bị vàng da, gần như không lên cân trong 1 tháng đầu, mẹ lại tắc sữa, cộng thêm chế độ kiêng cữ truyền thống quá ngặt nghèo, bị “cách ly” với thế giới bên ngoài khiến chị bị trầm cảm sau sinh nặng nề và kéo dài. 
Những suy nghĩ tiêu cực, nhìn cuộc sống toàn màu đen, những đêm khóc lóc, thậm chí cảm giác muốn chấm dứt cuộc sống có thể đã khiến người mẹ trẻ gục ngã, nếu như không có sự hỗ trợ kịp thời, kiên nhẫn và đầy yêu thương của chồng chị, anh Nguyễn Trung Minh.
tram cam sau sinh
Hai vợ chồng có cùng sở thích di chuyển, nên trong giai đoạn vợ trầm cảm sau sinh, anh Minh đã tích cực đưa vợ con đi chơi.
tram cam sau sinh
Cùng cập nhật những kiến thức khoa học về chăm sóc con, chăm sóc vợ, là chỗ dựa cho vợ những lúc yếu lòng, anh Minh đồng thời còn phải “chiến đấu” với ông bà, làm trung gian hòa giải giữa vợ và bố mẹ trong thời điểm căng thẳng.
Sát cánh cùng vợ trong hai “cao trào” khó khăn: giúp vợ chăm sóc con và thuyết phục ông bà ngoại bé Mèo chăm sóc vợ đúng cách, anh Minh đã trở thành chỗ dựa vững chắc để giúp vợ vượt qua trầm cảm sau sinh thành công.
Theo Sức khỏe và Đời sống
Theo Một Thế Giới
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×