Cách giúp người bị viêm khớp hông thăng hoa trong “chuyện ấy”

 

Những người bị chứng viêm khớp gặp rất nhiều khó khăn trong việc quan hệ tình dục. Ảnh: express

Những người bị chứng viêm khớp gặp rất nhiều khó khăn trong việc quan hệ tình dục. Ảnh: express

Đó là tình trạng ảnh hưởng đến khoảng 10 triệu người ở Anh

Hàng triệu người phải chịu đựng căn bệnh viêm khớp ở Anh với cuộc sống đau đớn và không thoải mái.

Viêm khớp dẫn đến đau đớn và các vết tấy đỏ ở các khớp xương và nếu tình trạng này diễn ra ở hông thì nó đồng nghĩa với việc mỗi ngày các hoạt động diễn ra rất khó nhọc và tồi tệ.

Điều này có thể ảnh hưởng cuộc sống tình dục của họ và khiến họ thiếu tự tin, e ngại yêu cầu sự giúp đỡ. Biết điều này, tờ Daily Expess, Lifestyle đã đề nghị với Trung tâm nghiên cứu bệnh viêm khớp của nước Anh để giải quyết vấn đề phát sinh này.

Họ đã tranh thủ được sự ủng hộ của các chuyên gia hàng đầu. Giáo sư Phil Conaghan đã trả lời tất cả các câu hỏi của chúng tôi.

Bệnh viêm khớp đã ảnh hưởng đến việc làm tình như thế nào?

PC: “Bất cứ cái gì ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và cơ thể đều có thể có ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục. Những người bị viêm khớp xương mãn tính thường xuyên trải qua các cơn đau rất tồi tệ ở háng cũng như hai bắp đùi, mông, hay xuống cả đầu gối. QHTD có thể vì vậy mà dẫn đến sự không thoải mái, mệt mỏi và cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn làm chuyện ấy của bạn.”

Có phải điều đó khiến họ rất khó khăn trong các tư thế quan hệ thông thường?

PC: “Đó là điều bình thường khi họ phải vật lộn với các tư thế bình thường, vì các cơn đau do viêm khớp khiến cử động một tư thế bạn quen thuộc trở nên khó khăn. Tuy nhiên, có một số cách thức bạn có thể chuẩn bị và thỏa mãn bản thân khi làm chuyện ấy thoải mái hơn khi bị viêm khớp. Ví dụ, bạn có thể tắm rửa để làm thư giãn các khớp xương hoặc uống thuốc giảm đau trước khi quan hệ.”

Cách tốt nhất để tiếp tục quan hệ yêu đương nếu việc làm chuyện ấy quá đau đớn là gì?

PC: “Nhiều cặp đôi trải qua nhiều giai đoạn mà mối quan hệ cá nhân hay quan hệ tình dục không được êm đẹp và chứng viêm khớp có tạo nên thêm những lo ngại. Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp để giải quyết.

Điều quan trọng là cần chia sẻ những lo lắng của bạn với người thân, nói với cha mẹ, ông bà bạn hoặc là tìm kiếm những lời khuyên từ các chuyên gia, bác sĩ.”

“Tình dục không phải là điều quan trọng hay mối quan tâm đối với tất cả các bạn đời, nhưng nếu quan trong với bạn, hãy cởi mở và chân thành chia sẻ về mối bận tâm của bạn và đi đến cách giải quyết phù hợp cho cả hai, điều đó có thể đồng nghĩa tiến tới một mối quan hệ bền chặt hơn. Bạn có thể chỉ tập trung vào những ngày mà các cơn đau khớp ít diễn ra hơn để QHTD.

Bác sĩ Phil giải thích: “Làm tình thật sự không phải là cách duy nhất để thỏa mãn được các khoái cảm tình dục. Hôn, vuốt ve, thủ dâm cùng nhau và oral sex có thể khiến những trải nghiệm tình dục thật sự thư giãn và thoải mái.

Lily/Gia đình & Xã hội

Theo Express.co.uk

Theo Gia Đình
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×