Bí quyết tạo không gian làm việc khỏe mạnh

(TNO) Những thay đổi nhỏ trong không gian làm việc có thể tạo ra sự khác biệt lớn về năng suất, niềm vui và sức khỏe của mỗi người, theo Yahoo.

Bí quyết tạo không gian làm việc khỏe mạnh

Tạo không gian làm việc đứng tốt cho sức khỏe của bạn – Ảnh minh họa: Shutterstock

Bàn đứng. Ngồi quá nhiều gây ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe, vì vậy hãy cân nhắc tạo không gian làm việc đứng. Đứng nhiều và ngồi ít có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì, và thậm chí một số bệnh ung thư.
Đặt lọ cây nhỏ trên bàn. Đặt chậu cây nhỏ trên bàn làm việc có thể giúp tăng năng suất làm việc. Vì mỗi khi nhìn thấy nó, bạn sẽ thấy nó đáng yêu và kích thích tâm trạng thích thú làm việc.
Ăn trái cây. Nghiên cứu của Trường đại học Cornell (Mỹ) cho thấy việc đặt trái cây trên bàn làm việc để làm món ăn nhẹ như táo hoặc cam tốt hơn đặt bát kẹo.
Trà. Trà không chỉ là thức uống khỏe mạnh nên nhâm nhi suốt ngày, mà uống trà là cơ hội tuyệt vời giúp cơ thể “ngồi thiền nhanh” ngay tại bàn.
Giấy nháp. Đặt sẵn 1 tờ giấy nháp trên bàn, dùng nó để vẽ nguệch ngoạc mỗi khi căng thẳng. Nghiên cứu cho thấy hành động vẽ nguệch ngoạc giúp ích cho trí óc và cảm thấy vui.
Theo ThanhNienOnline
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×