Bi kịch của một gia đình hoàn hảo…

 Chỉ cho đến khi công an đến bập còng số 8 vào tay ông thì hàng xóm mới bàng hoàng ngã ngửa về bi kịch gia đình ông, gia đình mà cả khu phố đều phải tán dương “gia đình hoàn hảo”.

Ông Bá và bà Mẫn lấy nhau 30 năm nay, đã lên ông bà nội, ông bà ngoại, con gái con trai, dâu rể đều là người thành đạt. Con trai ông là cán bộ tiềm năng ở một tỉnh, nơi ông từng là cán bộ cốt cán. Con gái thì cũng đã có học vị tiến sỹ và công tác tại ngành khoa học, con dâu con rể cũng là người học cao có vị trí trong công việc, có sức ảnh hưởng. Vợ ông trước khi là bác sỹ, giờ vừa về hưu. Gia đình ông cứ cuối tuần là dâu rể về xum họp vui vẻ, ai nhìn vào cũng bảo “gia đình ấy không biết tu mấy kiếp mới có được cái tổ ấm hạnh phúc như thế!”.

Bi kịch của một gia đình hoàn hảo…

Thực tế, những nội tình trong mỗi gia đình thì luôn được giữ kín, tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại, có ai đánh đâu mà tự khai rằng gia đình tôi đầy bi kịch để thiên hạ chê cười. Vì thế, nhà ông Bá luôn phải gồng lên để giữ cái sĩ diện mà dư luận, xã hội đang nhìn vào và tán dương “gia đình hoàn hảo”.

Ông Bá có con riêng, những hai đứa với hai người đàn bà. Cho đến khi bi kịch xảy ra, ông vẫn đi lại với hai người đàn bà đó. Một cô thì gần 50 có một đứa con gái gần 20 với ông Bá, hiện ông vẫn chu cấp và nuôi nấng, một cô thì hơn 20 một tý, đứa con trai chung với ông Bá con kém tuổi cháu nội ông, mới có hơn 2 tuổi.

Ông Bá hơn 60 mới nom phong độ và cường tráng chẳng thua trai trẻ, lại thêm cái đĩnh đạc, sâu sắc, có quyền thế nên có sức hút với đàn bà cũng không phải là chuyện lạ.

Chuyện ông bồ bịch để lại hậu quả thì bà Mẫn đã phải ngậm đắng nuốt cay để giữ sĩ diện gia đình, vì ông nói nếu dám can thiệp thì ông sẽ ly hôn. Cực chẳng đã, bà Mẫn đành phải nín nhịn. Vợ chồng khi ấy ăn ở hơn 10 năm rồi, con cái cũng nếp tẻ, đang tuổi ăn tuổi lớn, không lẽ lại bỏ nhau? Mà, ông lại đang quyền chức, bà cũng là người nhà nước, gia đình cơ bản danh giá thế, ai nỡ bôi ra cho xấu làng hổ xóm? Vậy là, như bao người đàn bà Việt với tâm lý xấu chàng hổ ai bà Mẫn đành phải nhịn thấu tâm can chuyện chồng phản bội có con riêng để mang cái mặt nạ hạnh phúc với thiên hạ…

Bi kịch của một gia đình hoàn hảo…

Những tưởng chịu nhịn đến thế thì ông Bá sẽ biết điều hơn, ai ngờ bà càng nhịn ông càng được thể lấn tới. Từ ngày làm vợ đến khi qua đời vì chồng đánh, bà Mẫn đã bị ông Bá cắm không biết bao nhiêu cái sừng lên đầu, mà bà nào dám kêu than, lúc nào cũng chỉ biết nhịn vì nghĩ đến con cái. Con bà đã bao lần vì thấy mẹ khổ quá mà động viên mẹ ly hôn để sống cho thanh thản, vì chính con bà cũng không thể chấp nhận một người bố như ông Bá, nhưng gia đình này có một khả năng diễn xuất, đeo mặt nạ rất giỏi nên không một ai hay biết trong cái gia đình hoàn hảo ấy lại lắm điều bi kịch, thối nát đến vậy!

Giọt nước cuối cùng cũng tràn ly khi bà Mẫn biết ông lại có thêm một đứa con riêng hơn hai tuổi với một ả gái làng chơi, và giờ ông muốn để lại tài sản cho thằng bé đó vì dù sao nó cũng là con ông. Hai vợ chồng tranh cãi quyết liệt về chuyện đó, đến mức ông Bá cầm cái gạt tàn ném vào người bà Mẫn không may trúng đầu bà. Cú ném khá mạnh khiến bà gục xuống, máu chảy ướt một vùng đầu. Ông Bá hoảng hốt đến gần thì thấy vợ không còn thở nữa, ông quá sợ hãi khi biết vợ đã chết nên sợ bị phát giác, ông đã ném bà xuống cầu thang rồi tri hô lên với bà giúp việc ở trên tầng 4 là vợ bị ngã cầu thang.

Bi kịch của một gia đình hoàn hảo…

Con ông sau khi biết mẹ bị tai nạn đã lập tức đến bệnh viện, bác sỹ cho biết bà đã qua đời vì cú va chạm quá mạnh khiến bà bị vỡ hộp sọ. Chính con ông đã nghi ngờ khả năng bà bị ngã và nhìn thấy vẻ bồn chồn khác thường của bố nên đã yêu câu giám định pháp y. Kết quả là bi kịch trên…

Sau chuyện kinh thiên động địa về một gia đình hoàn hảo, cả xóm phố không nguôi xôn xao bàn tán, mỗi người một chuyện để phân tích đúng sai nhưng rồi có một số người cũng giật mình, tự nhìn lại gia đình nhà mình rồi im lặng. Có lẽ, họ cũng nhận ra rằng những thứ mình đang nhìn thấy không có nghĩa nó là sự thật chăng?

Mai  Khôi
(Theo Congluan)

Theo Em Đẹp
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×