Bà xã anh “chồng nhà người ta”: Cũng nhiều khi phát bực vì chồng

Những ngày qua, cộng đồng mạng đang “phát sốt” với đoạn status vô cùng chân thành nhưng ngọt ngào của một ông bố trẻ về những vết rạn da trên bụng vợ. Ông bố trẻ ấy là Phan Bá Tuấn – người đàn ông được rất nhiều chị em gọi là “ông bố của năm” hay “chồng nhà người ta”! 

Tôi thấy các vết rạn trên bụng vợ ngày càng rõ, ngày càng nhiều, nhưng tôi vờ như không biết. Bầu bí nên vợ chỉ nhìn được tới rốn, làm sao thấy hết quả bụng đại bác kia. Tôi vẫn hôn lên các vết rạn ấy mỗi ngày, vì đó là minh chứng cho một sự hy sinh cao cả nhất. Minh chứng cho sự xuất hiện của công chúa Gấu xinh đẹp. Vợ tôi vẫn đẹp lắm…”. Những chia sẻ của ông chồng siêu tâm lý này về bà xã bầu bí của mình khiến không chỉ các chị em mà cả cánh mày râu cũng ngưỡng mộ vô cùng.  Và trong khi các mẹ, các chị và cả những cô gái chưa lập gia đình đều “mê mẩn” vì anh “chồng nhà người ta”, Emdep.vn đã có cuộc trò chuyện khá thú vị với người vợ, người mẹ hạnh phúc nhất năm này – chị Nguyễn Thu Hương.

huong
Anh Tuấn và chị Thu Hương, cả hai đang chuẩn bị đón bé Gấu – cô con gái đầu lòng của mình.
Ông chồng vui tính…
- Chào chị, chắc hẳn khi đọc xong những gì chồng viết về mình, cảm giác sẽ hạnh phúc lắm?!
Đúng vậy, vừa hạnh phúc, vừa xúc động mà cũng… buồn cười nữa. Lần nào đọc xong những gì anh ấy viết cho vợ, mình cũng cười suốt rồi… đọc đi đọc lại mãi (cười). Anh ấy là người khá vui tính và hóm hỉnh, nên những gì viết cho vợ cũng theo kiểu vui vui và hài hước một chút.
- Có ông chồng vui tính như thế, cuộc sống của vợ chồng có lẽ mang rất nhiều tiếng cười?

Vâng, thực ra cuộc sống vợ chồng thì ai cũng có lúc này lúc khác; có lúc cười và cả những lúc… khóc nữa. Nhưng quan trọng là nhận ra ý nghĩa của nhau mỗi ngày thì có chuyện gì cũng trải qua để bên nhau được, mình nghĩ vậy.

Bà xã anh 'chồng nhà người ta': Cũng nhiều khi phát bực vì chồng
Ông xã tâm lý của chị Hương.

- Anh Tuấn được rất nhiều người ngưỡng mộ là “ông chồng của năm”, hay các mẹ thường nói vui là “chồng nhà người ta”. Vậy còn chị, là người luôn bên cạnh và thấu hiểu, có khi nào chị phàn nàn điều gì về ông xã mình không?

(Cười) Có lẽ là không. Anh Tuấn là người nếu không thật sự tiếp xúc, gần gũi thì có thể sẽ… không ưa. Nhưng ai đã tiếp xúc thân thiết rồi thì cực kỳ quý mến. Trước khi yêu, mình cũng từng không ưa, thậm chí nói là ghét anh ấy cũng đúng. Nhưng sau thì kết quả cũng làm chính mình bất ngờ. Với mình, anh ấy là người khá nóng tính nhưng rất tình cảm, tâm lý, chu đáo và có trách nhiệm. Không biết do mình dễ tính hay do ông xã tinh ý mà chẳng bao giờ giận anh ấy được. Anh Tuấn cũng là người rất rõ ràng, lúc nào cũng muốn chuyện gì ra chuyện đó và cũng rất hài hước nữa.

- Có khi nào anh Tuấn làm chị bực mình không?

Anh ấy cũng hay làm mình bực bội chứ (cười). Nhưng vì anh ấy nóng tính thôi chứ rất thương với chiều vợ nên chuyện nóng tính cũng không còn là vấn đề nữa.

- Thật là một người chồng tốt. Chắc chắn anh Tuấn cũng là một người cha tốt nữa. Chị còn nhớ cảm giác của cả hai khi biết mình có em bé như thế nào không?

Lúc ấy 2 vợ chồng mỗi đứa một kiểu tâm trạng. Hạnh phúc chứ nhưng cũng lo lắm. Mình thì sợ vì vẫn còn trẻ, còn chưa có kinh nghiệm gì hết, ngay cả việc bế trẻ con còn chưa biết làm thế nào. Nói chung là có quá nhiều thứ mình chưa hề biết hay tìm hiểu nên sợ lóng ngóng, sợ được chăm được con. Chồng mình thì vui lắm. Lúc vợ báo tin, anh ấy đang làm trên cơ quan thì phóng xe về nhà, ôm vợ cảm ơn rồi động viên các kiểu xong đưa mình đi khám luôn (cười).

Vậy mà vèo một cái, hai vợ chồng cũng chăm sóc, động viên nhau đi gần hết thai kì. Chỉ còn vài ngày nữa là bọn mình đón bé Gấu chào đời rồi.

huong
Bà bầu xinh đẹp Nguyễn Thu Hương.

… và ông bố hết lòng vì vợ con

- Được biết thời gian đầu mang thai, chị cũng khá vất vả vì sức khỏe không được tốt?

Đúng vậy. Đợt đó mình ốm nhiều quá, chắc do ốm nghén nhưng không nghĩ là có em bé đâu nên cứ uống thuốc liên tục. Anh ấy nghĩ thế nào lại đi mua que thử cho vợ, sau mới biết hoá ra anh ấy chắc mẩm mình có em bé được 70% rồi, mua que thử để chắc chắn thôi. Anh ấy còn nhạy cảm hơn cả mình ấy!

- Nói vậy, chắc hẳn là sau đó anh Tuấn chăm sóc chị rất chu đáo phải không chị?

Mình vẫn bảo anh ấy: “Bầu cũng khổ vì mình hơi yếu nhưng cảm giác lại như bà hoàng. Muốn gì được nấy, thèm gì có ngay”. Bình thường chiều vợ thật nhưng mình không nghĩ anh ấy sẽ chiều tới mức sẵn sàng bóp chân cho vợ giữa đêm, gội đầu cho vợ, đi mua đồ ăn cho vợ giữa trưa nắng hay nửa đêm dù lúc mang về mình chẳng thèm ăn nữa.

Vậy nên suốt những ngày bầu bí vừa qua, dù không được khỏe như các bà bầu khác và có chút áy náy vì không làm mọi thứ tốt nhất, hoàn hảo cho con nhưng trộm vía, bé Gấu hấp thụ tốt và… rất ngoan!

huong
Vợ chồng chị Hương đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để đón bé Gấu.

- Cảm xúc của chị những ngày chuẩn bị “vỡ chum” này như thế nào? Chị có thể chia sẻ thêm vài điều về ông xã mình được không?

Hiện tại mình đang ở quê để chuẩn bị sinh nở. Tháng về chờ sinh cảm giác dài lắm. Vừa là do chồng không ở bên cạnh thường xuyên được, vừa sốt ruột đợi Gấu chào đời. Giờ thì đỡ hơn, chắc do đợi lâu, ngóng lâu quá nên gần tới ngày sinh lại thấy bình thản hơn. Trong suốt từng ấy thời gian có em bé, chồng luôn là người ở bên cạnh động viên chia sẻ, khích lệ tinh thần cả bằng lời nói lẫn hành động. Thực sự, đã có lúc mình thấy rất nản chí và mệt mỏi, thậm chí có lúc bực mình và khó chịu vì bầu bí hay vì bé Gấu đạp nhiều quá, may là có chồng giúp mình vượt qua hết những khó khăn ấy.

Rất khó để diễn tả hết nhưng nếu như trước đây mình rất sợ lấy chồng sớm hay có con sớm, sợ sẽ khổ, sẽ xấu, sẽ không được tụ tập chơi bời với bạn bè thì anh ấy đã làm mình thay đổi suy nghĩ đó và bù đắp lại bằng rất nhiều thứ tuyệt vời khác. Mình cảm thấy thực sự may mắn vì có chồng ở bên.

- Cảm ơn chị vì những chia sẻ của mình. Chúc gia đình chị luôn hạnh phúc và sớm đón bé Gấu khỏe mạnh!

Nguyệt Nga
(Theo Congluan)

Theo Em Đẹp
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×