Ăn trứng nào bổ nhất?

Trứng gà

Theo Tạp chí phụ nữ Lehua, trứng gà có hàm lượng methionine khá phong phú, mỗi gram trứng còn chứa khoảng 11,6 gram chất béo, chủ yếu tập trung ở lòng đỏ và 12,7 g protein.

Trong thực phẩm này còn có nhiều chất khác như kali, sodium, magnesium, phosphorus, đặc biệt là hàm lượng sắt có thể đạt đến 7mg/100g. Ngoài ra trứng gà còn chứ rất nhiều vitamin như A, B2, B6, D, E…

Tuy nhiên, món ăn này không chứa nhiều canxi. Vì vậy bạn có thể kết hợp trứng với sữa để bổ sung dưỡng chất cho nhau.

Trứng chim cút có hàm lượng sắt và vitamin A gấp 3 lần trứng gà, trong khi đó cholesteron lại chỉ bằng 1/3

Trứng chim cút có hàm lượng sắt và vitamin A gấp 3 lần trứng gà, trong khi đó cholesterol lại chỉ bằng 1/3

Trứng vịt

Hàm lượng protein trong trứng vịt tương đương với trứng gà. Nhưng tổng lượng khoáng chất trong món ăn này lớn hơn rất nhiều, đặc biệt là sắt và canxi, có tác dụng đối với sự phát triển của xương, phòng chống bệnh thiếu máu.

Vitamin B2 trong trứng vịt cũng rất phong phú. Vì vậy, đây là thực phẩm lý tưởng dành cho những người thiếu hụt các loại vitamin nhóm B.

Trứng ngỗng

Hàm lượng protein trong trứng ngỗng cao hơn gấp nhiều lần trứng gà và vịt. Nhưng chúng cũng là loại có lượng chất béo, cholesterol cao nhất.

Lưu ý, trứng ngỗng chứa những vật chất mang tính kiềm, dễ gây tổn hại cho các cơ quan nội tạng.

Trứng chim bồ câu

Ngoài hàm lượng protein phong phú, trứng chim bồ câu còn nhiều thành phần dinh dưỡng khác như sắt, canxi, vitamin A, B1, D, có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt.

Trứng chim bồ câu giúp cải thiện sự đàn hồi cho da, tuần hoàn máu, giúp sắc mặt tươi hồng. Thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Trứng chim cút

Dù hình dáng bé nhỏ, nhưng trứng cút chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt hàm lượng sắt và vitamin A gấp 3 lần trứng gà, trong khi đó cholesterol lại chỉ bằng 1/3.

Vì vậy, món ăn này rất phù hợp với các bệnh nhân, người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Theo quan niệm của người Nhật Bản trứng chim cút quý như nhân sâm, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh phổi, hen, tim và suy nhược thần kinh.

Theo Soha
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×