Ăn ớt chữa trị được bệnh ung thư

benh ung thu

Mới đây các nhà khoa học của Viện Đại học Pittburg (Mỹ) đã đưa ra một kết luận chính thức về tác dụng của trái ớt giúp chữa bệnh cho những người có nguy cơ mắc ung thư hoặc bị ung thư…

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Viện Đại học Pittburg cho thấy, capsaicin – một chất thuộc nhóm vanilloids ở trong ớt có khả năng giết chết tế bào ung thư bằng cách trực tiếp tấn công vào vi năng tử của tế bào (mitochondria), đây là nguồn sản sinh năng lượng để nuôi các tế bào.
Đặc biệt hơn, Capsaicin có vai trò quan trọng đối với việc sản xuất thuốc chống ung thư trong tương lai.
“Nhiều người cho rằng, ăn ớt sẽ làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày, nhưng kết quả nghiên cứu  nhiều năm của Viện Sức khoẻ cộng đồng Mexico đã không phát hiện thấy mối liên hệ này. Do đó, những bệnh nhân ung thư và những đối tượng bình thường nên ăn uống theo một chế độ được bổ sung thêm chất cay để ngăn ngừa ung thư tốt hơn”, vị đại diện của nhóm nghiên cứu này cho biết.
Cũng theo nhóm nghiên cứu,  nếu những người có tiền sử mắc các bệnh như:  tim mạch, bệnh não, bệnh huyết quản, người cao huyết áp, bệnh viêm khí quản mãn tính, người mắc bệnh phổi; nhưng người mắc bệnh viêm túi mật, sỏi mật; phụ nữ đang mang thai… không nên sử dụng ớt, nếu không sẽ gây ra những phản ứng phụ.
 Hồ Quang (TH) 
Theo Một Thế Giới
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×