Ám ảnh vợ từng phản bội vì hám tiền

Nếu tính đến ngày hôm nay, cuộc hôn nhân của tôi mới chính thức được hơn 3 tháng. Đó là xét về mặt thủ tục, công khai với tất cả mọi người. Còn trước đó chúng tôi đã chung sống như vợ chồng gần 5 năm. Kể ra, sự gắn bó giữa tôi và vợ không hề ngắn ngủi… Những tưởng quãng thời gian gắn bó dài lâu đó là điều đảm bảo cho chúng tôi có một cuộc hôn nhân bền vững nhưng thực tế hoàn toàn khác xa với những gì tôi tưởng tượng.

Chúng tôi sống cùng với nhau từ năm thứ 2 đại học. Tôi biết như thế cũng có phần vội vàng nhưng vì tình cảm khi đó quá nỏng bỏng, lại thấy bạn bè xung quanh cũng nhiều người như vậy nên hai đứa quyết định dọn về một nhà sống cho tiết kiệm. Chúng tôi dự định sau khi ra trường sẽ lấy nhau.

Cuộc sống của hai đứa cũng qua đi dù không ít lần cãi nhau nảy lửa. Thế nhưng sau khi ra trường, bố mẹ cô ấy nhất quyết không đồng ý cho chúng tôi lấy nhau bởi lẽ gia đình cô ấy đã chấm mối cho cô ấy ở quê. Người đó hơn vài tuổi, sự nghiệp ổn định, gia đình lại gần gặn nên nhà cô ấy nhất quyết muốn cô ấy lấy chồng gần nhà.

Tôi cố gắng thuyết phục nhưng cô ấy không vượt qua được sự ngăn cản của gia đình nên đã quyết định chia tay. Cô ấy về quê, nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ. Chúng tôi dừng lại khoảng 5 tháng. Nghe nói trong thời gian đó cô ấy và người kia đã thử tìm hiểu nhau.  Thậm chí hai gia đình còn tính toán đến chuyện kết hôn. Tôi đau khổ lắm nhưng biết làm sao được khi cô ấy khăng khăng như vậy.

Ám ảnh vợ từng phản bội vì hám tiền - 1

Tôi đã yêu thương và đón nhận cô ấy quay về mà không biết mình chỉ là đồ thế thân (Ảnh minh họa)

Thế nhưng đùng một cái, cô ấy lại tìm tôi và khóc mếu muốn quay lại. Vì còn yêu nên tôi cũng quay lại. Chúng tôi tìm về nhà cô ấy và xin cưới. Lần này không hiểu sao bố mẹ cô ấy lại đồng ý luôn dù trước đó kịch liệt phản đối. Chúng tôi tiến hành làm đám cưới nhanh chóng sau đó. Kì lạ là ở chỗ đám cưới bố mẹ cô ấy cũng giúp đỡ rất nhiều. Tôi cứ ngỡ là do bố mẹ hiểu ra tình yêu của chúng tôi nhưng phái sau đó là cả một bí mật mà tôi không biết.

Chúng tôi cưới xong dọn về sống với nhau. Cho đến khi đó tôi mới biết cô ấy và người đàn ông kia đã đi quá giới hạn với nhau. Nhưng hắn ta chê cô ấy “không còn gì” nên đã cự tuyệt. Khi ấy cô ấy mới quay về bên tôi. Tôi cay đắng lắm, cảm thấy nhục nhã vô cùng. Nếu như cô ấy không bị hắn từ chối thì chắc cô ấy đã hân hoan được làm vợ hắn ta rồi.

Ám ảnh vợ từng phản bội vì hám tiền - 2

Hôn nhân với tôi là nỗi đau khi bị bao trùm bởi cảm giác lọc lừa (Ảnh minh họa)

Thay cay đắng làm sao, tôi đã bị cô ấy dắt mũi. Khi trước thì đang tâm bỏ tôi lại theo ý bố mẹ, khi bị hắn phụ tình thì quay về bắt tôi đổ vỏ. Nỗi cay đắng này tôi không biết phải làm sao để giải tỏa. Từ hôm biết chuyện đến giờ, tôi chỉ nhìn vợ bằng ánh mắt khinh bỉ. Dường như với cô ấy, tôi chỉ là một chỗ để phòng bị mà thôi.

Tôi chán nản với cuộc hôn nhân này không chỉ vì vợ đã từng bỏ mình một lần, chung chạ với người đàn ông khác mà còn lừa dối tôi đến mức như vậy. Cảm giác yêu thương trong tôi vỡ vụn. Chúng tôi còn chưa đăng kí kết hôn nên trong đầu tôi luôn xuất hiện cái suy nghĩ sẽ chấm dứt tất cả. Làm thế có tồi tệ lắm hay không?

(nguyencong@…)

Theo Eva
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×