9 bật mí vô cùng thú vị về trẻ sơ sinh

Những em bé đáng yêu luôn khiến cuộc sống của mỗi gia đình thêm phần hạnh phúc. Và các con số dưới đây sẽ khiến cho bạn suy nghĩ nhiều hơn về những điều kỳ diệu của cuộc sống và nhìn con cái mình theo 1 cách khá mới lạ.

9 con số thú vị về trẻ sơ sinh

Các bậc cha mẹ sẽ thiếu ngủ tương đương khoảng 6 tháng trong 2 năm đầu tiên con mình chào đời. Hầu hết các phụ huynh chỉ ngủ chưa tới 4 giờ/đêm vì em bé khóc.

9 con số thú vị về trẻ sơ sinh

Từ khi sinh ra cho đến khi biết tự đi vệ sinh, một em bé thay trung bình khoảng 8.000 chiếc tã. Mỗi lần thay tã, người mẹ phải mất trung bình 2 phút và 5 giây, trong khi thời gian cha thay tã là 1 phút và 36 giây.

9 con số thú vị về trẻ sơ sinh

Các bé mới sinh không thể rơi nước mắt. Chúng la hét và kêu gào để có những gì chúng muốn hoặc cần, nhưng chúng có thể không khóc. Trẻ sơ sinh không thể sản sinh ra nước mắt cho đến khi được khoảng 3 tuần.

9 con số thú vị về trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có thể chỉ nhìn thấy màu đen, trắng và màu xám và chỉ có thể nhìn tập trung trong khoảng cách 20-35cm từ khuôn mặt của chúng. Điều này sẽ xảy ra trong vài tuần khi bé mới sinh.

9 con số thú vị về trẻ sơ sinh

Cơ hội để sinh được cặp song sinh ngày nay cao hơn nhiều hơn so với 30 năm trước đây. Tỷ lệ sinh đôi đã tăng 76% kể từ năm 1980.

9 con số thú vị về trẻ sơ sinh

Đức, Đan Mạch, Iceland và một vài nước khác có quy định chính thức về việc đặt tên cho em bé. Những nước này có 1 danh sách tên đã được phê duyệt để các cha mẹ tham khảo.

9 con số thú vị về trẻ sơ sinh

Trong thời gian mang thai, nếu người mẹ bị tổn thương cơ thể, các em bé trong bụng mẹ sẽ chuyển các tế bào gốc để sửa chữa các vùng bị tổn thương. Phát hiện này có thể giải thích lý do tại sao gần một nửa phụ nữ bị yếu tim trong hoặc ngay sau khi mang thai đã phục hồi bất ngờ.

 9 con số thú vị về trẻ sơ sinh

ào cuối năm 1985, các bác sĩ đã đưa ra giả định rằng các em bé không cảm thấy đau, do đó, họ tiến hành phẫu thuật mà không cần gây mê. Họ tin rằng sự biểu hiện của cơn đau ở trẻ sơ sinh là do phản xạ và do sự non nớt của não trẻ sơ sinh, do đó trẻ không thực sự thấy đau.

9 con số thú vị về trẻ sơ sinh
Trẻ sơ sinh nhận ra giọng nói của mẹ ngay lúc sinh. Đó cũng là âm thanh duy nhất mà chúng có thể nhận ra khi đang ở trong bụng mẹ. Chúng có thể phản ứng với âm thanh này mọi lúc.
Thụy Du – (Dịch theo HMU)
(Theo Congluan)
Theo Em Đẹp
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×