5 cảnh báo bệnh tật khi ăn đậu phụ thường xuyên

Đậu phụ là thực phẩm giá rẻ, dễ kiếm và có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau nên nhiều gia đình đã không ngần ngại liệt nó vào danh sách món ăn hàng ngày. Nhưng sau khi đọc lời cảnh báo bệnh tật dưới đây, có thể bạn sẽ phải nghĩ lại.
1. Thúc đẩy xơ vữa động mạch
Đậu phụ rất giàu methionine, methionine dưới tác động của enzyme có thể được chuyển đổi sang cysteine. Nó có thể gây tổn hại các tế bào nội mô động mạch, cholesterol và triglyceride lắng đọng trong thành động mạch dẫn đến sự hình thành của xơ vữa động mạch.
2. Bệnh gút
Đậu phụ chứa nhiều purine, có thể gây rối loạn chuyển hóa purine ở bệnh nhân gút và tăng nồng độ acid uric trong huyết thanh.
3. Thiếu hụt Iốt
Đậu phụ có chứa saponin, thúc đẩy sự bài tiết của iốt. Nếu ăn quá nhiều đậu phụ có thể dễ dàng bị thiếu hụt iốt, dẫn đến rối loạn tiêu hóa.
4. Gây ra chứng khó tiêu
Đậu phụ rất giàu protein, một lần ăn quá nhiều không chỉ cản trở sự hấp thụ các chất sắt và protein mà còn dễ dàng dẫn đến chứng khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy và các triệu chứng khác.
5. Làm tăng gánh nặng cho thận
Trong những trường hợp bình thường, người ta ăn protein thực vật vào cơ thể thông qua sự trao đổi chất và cuối cùng trở thành các chất thải chứa nitơ bài tiết qua thận. Người cao tuổi, khả năng bài tiết của thận giảm. Nếu không chú ý đến chế độ ăn uống, ăn nhiều đậu phụ, nạp quá nhiều protein thực vật làm các chất thải chứa nitơ trong cơ thể tăng lên, tăng gánh nặng cho thận, không có lợi cho sức khỏe.
Trang Airi/ Dịch từ Sina
(Theo Congluan.vn)
Theo Em Đẹp
Đồ dùng nhà cửa đồng giá 29K

TẶNG TỚ 1 LIKE RỒI XEM TIẾP NHÉ!

×